Đáng sợ nhất là thời gian, thứ có thể khiến lời hứa thanh xuân thành lời nói dối

Anh Chi 2022-05-19 10:03
- Lời hứa không nhiên tự sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Lời hứa chỉ chuyển từ trạng thái chờ được thực hiện sang trạng thái được hoàn thành hoặc chuyển thành lời nói dối.

Khi yêu, người ta thường dùng những lời thề hứa, hẹn ước để làm đối phương say đắm, đặt hết lòng tin yêu cho mình. Nhưng lời hứa không nhiên tự sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Lời hứa chỉ chuyển từ trạng thái chờ được thực hiện sang trạng thái được hoàn thành hoặc chuyển thành lời nói dối. Không nhiều lời hứa có thể trở thành hiện thực. Đa phần đều là lời nói gió bay khiến người khác đau lòng và hụt hẫng khi nhắc lại.

Người ta nói rằng, lời hứa của đàn ông là một trong những thứ không đáng tin nhất. Chẳng vậy mà chị em luôn nhắc nhở nhau đừng tin vào lời đàn ông nói, hãy tin vào những gì đàn ông đã làm được. Khi một người đàn ông lặp đi lặp lại một lời hứa mà không nghĩ đến chuyện thực hiện, điều đó có nghĩa là anh ta đã thất bại. Giá trị lời hứa của người đnà ông nằm ở sự nghiệp, ở việc nói và làm. Thế cho nên, lời hứa để đảm bảo cho tình yêu không phải là ba chữ “anh yêu em”, mà chỉ là “anh ở đây”.

Suy cho cùng, thứ đáng sợ nhất là thời gian, thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối

Lời hứa chỉ chuyển từ trạng thái chờ được thực hiện sang trạng thái được hoàn thành hoặc chuyển thành lời nói dối. (Ảnh minh họa)

Lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Bởi sau khi trải qua những tháng ngày thanh xuân đó, nhiều người trong chúng ta sẽ nhận ra rằng những lời hứa đó chỉ là hứa cho vui, là viển vông, không có thức. Nhiều người trẻ tuổi thường hẹn ước đủ điều với người mà họ yêu. Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu năm tháng thanh xuân, người ta vẫn không thể thực hiện được. Lời hứa đó bỗng chốc tan thành mây và khiến nhiều người cảm thấy đau thương khi nghĩ lại.

Suy cho cùng, thứ đáng sợ nhất là thời gian, thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối

Cứ nhắc đến khái niệm "người yêu cũ" là y như rằng trên gương mặt ai cũng có đủ loại biểu cảm khó tả. (Ảnh minh họa)

Cứ nhắc đến khái niệm "người yêu cũ" là y như rằng trên gương mặt ai cũng có đủ loại biểu cảm khó tả. Bởi người yêu cũ là người đã thề hứa, hẹn ước với ta đủ điều, gieo cho ta những mộng tưởng ngọt lành. Tuy nhiên, thời gian trôi đi đã biến những lời hứa đó trở thành lời nói dối. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên cất giữ hình bóng của người yêu cũ trong quá khứ và đừng bao giờ nhớ lại. Nhưng với nhiều người, người yêu cũ lại gắn bó với những cảm xúc rất đẹp, có chút buồn, có chút vấn vương.

Suy cho cùng, thứ đáng sợ nhất là thời gian, thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối

Dù sao, người yêu cũ là người đã bước qua cuộc đời chúng ta. (Ảnh minh họa)

Dù sao, người yêu cũ là người đã bước qua cuộc đời chúng ta. Tất nhiên, họ ra đi mang theo những lời hứa nay đã thành cơn gió thoảng. Người yêu cũ từng hứa ở bên bạn đến "tận cùng" nhưng suy cho cùng, "tận cùng" trong lời hứa của anh ta cũng chỉ là vài tháng, thậm chí vài năm mà thôi.

Vì vậy, khi yêu nhau, hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Đừng hứa với nhau chuyện mà sau này, bạn chẳng thể thực hiện được. Nếu muốn làm điều gì cho người ta thì hãy làm ngay, đừng để đến khi người ta trách móc, nhắc nhở, mình mới nhớ ra mình đã từng hứa điều đó.

Cuộc đời mong manh là thế, không biết được sau này có còn thương không mà hứa. Ngược lại cũng thế, đừng vì một lời hứa của ai đó mà đau khổ, tự trách, rốt cuộc, chúng ta vẫn phải sống cho chính mình trước tiên. Bản thân bạn không yêu lấy bạn thân thì ai có thể yêu thương, trân trọng bạn?

Anh Chi (Tổng hợp)

Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng

Đọc nhiều nhất