Sai lầm khi ăn hải sản khiến bạn đón bệnh
Tin liên quan
Vừa ăn hải sản vừa uống bia rượu
Khi bạn ăn hải sản mà lại uống thêm bia rượu, sẽ dễ làm tăng acid uric trong mấu gây ra bệnh gout, viêm khớp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thói quen này, nhiều người thường có thói quen dùng các loại hải sản làm đồ nhắm mỗi khi uống bia rượu chính là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout. Ngoài ra, khi bạn sử dụng rượu bia khi ăn hải sản còn gây đầy bụng khó tiêu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Ăn hải sản không uống bia rượu
Ăn hoa quả sau khi ăn hải sản
Thói quen của nhiều người rất thích ăn hoa quả tráng miệng sau bữa cơm, nhưng nếu vừa ăn hải sản xong thì đừng ăn hoa quả vội kẻo gây bệnh. Nguyên nhân là khi bạn ăn hải sản xong rồi sử dụng hoa quả thì những dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá sẽ bị giảm đi rất nhiều.
Ngoài ra, nếu bạn ăn hải sản xong mà ăn hoa quả có nhiều vitamin C như cam bưởi, quýt, chanh... sẽ dễ gây tiêu chảy rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạ.
Ăn hải sản không dùng hoa quả
Luộc hấp hải sản đông lạnh
Các loại hải sản sẽ ngon và tốt nhất khi được hấp, bởi chỉ có hấp thì các thành phần dinh dưỡng trong hải sản mới được giữ nguyên. Nhưng bạn không nên hấp hoặc luộc các loại hải sản đông lạnh. Bởi trong hải sản chứa rất nhiều loại vi khuẩn có thể chịu được nhiệt độ thấp.
Khi bạn để hải sản trong tủ lạnh lâu ngày, hàm lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh, đại bộ phận protein cũng sẽ bị biến tính làm cho sản không còn được đảm bảo an toàn. Bạn nên lựa chọn cách chế chiên nướng, giúp giả nguy cơ nhiễm khuẩn trong hải sản đông lạnh.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất