Bỏ ăn sáng không tốt, nhưng ăn theo 4 kiểu này lại VÔ CÙNG CÓ HẠI cần phải tránh vì khiến bạn béo phì
Tin liên quan
Không chú ý đồ ăn
Những người trẻ ngày nay đa số đều có thói quen ăn uống với khẩu vị “nặng”. Đặc biệt, nhịp sống nhanh và hiện đại càng khiến con người thích chọn các bữa sáng kiểu phương Tây hơn. Điển hình như các món hamburger, thịt xông khói, cà phê, trà sữa v.v…
Mặc dù những bữa sáng kiểu này thường có khẩu vị đậm đà, thơm ngon và cũng vô cùng tiện lợi, giúp con người có thể tiết kiệm thời gian, công sức để kịp giờ làm việc. Tuy nhiên, thường xuyên ăn sáng kiểu này dễ khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa và nhiệt lượng không thể tiêu hao hết.
Không những vậy, chỉ ăn vài món lặp đi lặp lại sẽ khiến dinh dưỡng trở nên đơn nhất, thiếu khoáng chất và vitamin cần thiết. Từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất cân bằng dưỡng chất và dễ béo phì hơn. Nếu thỉnh thoảng phải ăn thì bạn nên kết hợp thêm rau xanh, trái cây để giảm thiểu tác dụng phụ.
Ăn sáng với các món ăn vặt
Thông thường, khoảng thời gian buổi sáng là lúc con người khá tất bật nên cũng thật khó để chuẩn bị một bữa sáng khoa học, chất lượng. Chính vì lý do này mà không ít người có thói quen dùng thức ăn vặt để thay cho đồ ăn sáng, chẳng hạn như bánh quy, socola v.v…
Ăn sáng kiểu này quá thường xuyên không chỉ vô cùng bất lợi đối với sức khỏe nói chung bởi không đủ chất, không đảm bảo năng lượng hoạt động cho bạn mà còn dễ gây béo phì. Đa số thức ăn vặt đều là món khô, ăn nhiều có thể gây mất nước vào sáng sớm, ảnh hưởng chức năng hấp thu và tiêu hóa của dạ dày, đường ruột.
Ăn sáng kiểu vận động
Đây là thói quen vô cùng phổ biến ở dân văn phòng. Do thời gian gấp rút nên con người tận dụng quãng đường đi làm mà thực hiện bữa ăn sáng qua loa, vội vã. Hành vi vừa đi vừa ăn này gây ra áp lực rất lớn cho hệ tiêu hóa. Chưa kể các món ăn mua ven đường không đảm bảo vệ sinh và thường nhiều dầu mỡ.
Ăn sáng kiểu vận động này lâu ngày khiến lượng mỡ và nhiệt lượng vượt mức tiêu chuẩn và tích tụ trong cơ thể, gây tăng cân mất kiểm soát. Ngoài ra, dạ dày và đường ruột gặp trở ngại trong quá trình hấp thu, tiêu hóa, dần dần dẫn đến các bệnh tật khác.
Ăn sáng với thức ăn thừa
Nhiều gia đình vì tiết kiệm hoặc không có thời gian chuẩn bị nên tận dụng thức ăn thừa ngày hôm qua để làm bữa sáng. Đây là hành vi tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của bạn và người thân.
Thức ăn để qua đêm dễ sinh độc tố và vi khuẩn, đặc biệt là Axit nitrơ, một chất gây ung thư. Khi ăn lại các món dư thừa, cơ thể khó hấp thu, tiêu hóa và các cơ quan khác phải chịu áp lực lớn hơn để chống lại tác nhân có thể gây bệnh.
Ngoài ra, thông thường thức ăn cho bữa chính của hôm trước sẽ có nhiều chất béo hơn, nếu dung làm bữa ăn sáng sẽ khiến lượng mỡ thừa càng tăng, khiến bạn càng ăn sáng càng tăng cân mà còn dễ bị bệnh.
Thiên Khuê
Nguồn: Familydoctor, Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất