5 loại rau bệnh nhân tiểu đường nào cũng nên ăn thường xuyên để cải thiện sức khỏe
Tin liên quan
1. Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bông cải xanh giàu chất xơ, chất chống oxy hoá và khoáng chất cũng như crom giúp giảm lượng đường trong máu. Bạn có thể dùng bông cải xanh để nấu súp, nấu cùng mì ống, thịt hầm,…
2. Đậu Hà Lan và đậu bắp
Đậu Hà Lan và đậu bắp có nhiều chất xơ hòa tan và do đó tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan và đậu khô có chỉ số GI thấp (khoảng 18) không những giúp bạn no lâu mà còn ổn định được lượng đường trong máu.
3. Bắp non
Bắp non có chỉ số glycemic thấp so với ngô thông thường. Do đó, bắp non rất có lợi đối với những bệnh nhân tiểu đường.
4. Mướp đắng
Mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do và làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể
5. Cỏ cà ri
Cỏ cà ri có khả năng làm giảm lượng đường trong máu và kích thích các tế bào tụy sản xuất insulin. Mỗi ngày vào buổi sáng bạn nên dùng 2 thìa cà phê hạt cỏ cari (dạng bột) hoặc dùng kèm với sữa hay ngâm hạt trong nước qua đêm và uống nước vào sáng hôm sau.
Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất