Những đồ ăn giúp bệnh nhân tiểu đường không bao giờ bị ám ảnh nỗi lo tăng đường huyết
Tin liên quan
1. Táo
Ăn một quả táo mỗi ngày rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Táo giàu chất xơ giúp bạn no lâu hơn và nếu được tiêu thụ trước bữa ăn, nó có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo.
2. Phô mai và phô mai que
Ngạc nhiên rằng điều này được thực hiện vào danh sách các món ăn nhẹ cho bệnh tiểu đường? Vâng, nó chỉ không lành mạnh khi ăn với số lượng rất lớn. Phô mai chứa một lượng protein và canxi lành mạnh có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể chọn loại phô mai ít béo và ăn với số lượng hạn chế.
3. Bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng
Ăn bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng với số lượng vừa phải rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể ăn bơ đậu phộng với trái cây hoặc trộn cùng sữa chua để bổ sung thêm lượng protein cho cơ thể.
4. Các loại hạt không tẩm muối
Đây là một trong những loại thực phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường. Các loại hạt không tẩm muối bao gồm quả óc chó, hồ đào, đậu phộng, quả hồ trăn và hạnh nhân giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, protein, axit béo Omega-3 và Omega-6 giúp ổn định đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường.
5. Sữa chua
Sữa chua giàu canxi, protein, vitamin B12 có tác dụng cải thiển đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường. Do đó, bạn đừng quên ăn sữa chua mỗi ngày.
6. Hạt rang
Hạt rang là nguồn cung cấp chất xơ, kẽm, vitamin E và folate tuyệt vời. Bạn chỉ cần mua hạt rang trong siêu thị hay làm ở nhà là đã có món ăn nhẹ lành mạnh.
7. Cá ngừ/ cá hồi
Cả cá ngừ và cá hồi đều chứa axit béo Omega-3, vitamin và khoáng chất khác nhau giúp giảm cholesterol trong máu, giảm huyết áp và cải thiện khả năng miễn dịch. Cá hồi chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tình trạng viêm não và hệ thần kinh.
8. Bỏng ngô với hạnh nhân rang
Bỏng ngô là món ăn vặt tuyệt vời chứa đầy chất xơ, giữ cho trái tim khỏe mạnh, kiềm chế thèm ăn và giữ cho lượng đường trong máu không tăng lên. Trộn bỏng ngô với hạnh nhân nướng là bạn sẽ có một món ăn lành mạnh và ngon miệng.
9. Quả mọng
100 gram quả mọng chứa 0,3% chất béo và khoảng 12% carbohydrate lành mạnh. Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong quả mọng có thể loại bỏ tất cả các gốc tự do khỏi cơ thể. Bạn sẽ không phải lo lắng lượng đường trong máu tăng lên khi ăn quá nhiều quả mọng. Theo các nhà nghiên cứu, những người thường xuyên ăn quả mọng ít bị đau tim và tiểu đường.
Ngọc Huyền – Theo Boldsky
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất