Tự làm sữa ngô tím ngậy ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Ngô tím: 3 bắp
+ Nước: 1 lít
+ Sữa tươi: 200ml
+ Đường trắng
Cách làm:
- Ngô rửa sạch, tách hạt ngô, ở đây mình thái ra rồi luộc lõi ngô lấy nước. Cho hạt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
- Đổ ngô vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp qua rây
- Cho sữa tươi và đường vào khuấy đều, không nên cho sữa vào khi đun ngô vì sữa sẽ mất chất, còn đường các bạn có thể bỏ vào lúc đun ngô trên bếp để đường nhanh tan hơn nhé!
- Vậy là mình đã có 1 bình sữa ngô thật ngon rồi! Sữa ngô có thể bảo quản trong ngăn mát từ 2 đến 3 ngày.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất