Trà đào tự làm chưa bao giờ dễ và nhanh đến thế!
2016-06-13 09:33
- Món trà đào đang rất hot mùa hè này đã có công thức chuẩn và đơn giản nhất cho các bạn nhé!
Tin liên quan
Trà đào
Nguyên liệu làm trà đào:
+ Đào chọn quả chín vàng (không nẫu không dập)
+ Muối tinh
+ Đường kính trắng
+ Gừng tươi
Cách làm trà đào như sau:
- Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút.
- Múc 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả chậu nước đến đó. (Bạn để đào ngâm cả ngày cũng không thâm đâu nhé!)
- Tiếp đó bạn chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé. Khi nước đường vàng, múc nước vào nồi, đổ đào vào đun tầm 15 phút, đào chuyển sang màu trong là được nhé.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, thả vài sợi gừng vào nồi nước nấu còn nóng.
Mùi đào quyện với hơi gừng thơm nhẹ rất hấp dẫn. Để nguội, trút ra hũ, bảo quản ngăn mát. Khi nào uống chỉ cần pha trà lipton, thêm nước, đào đã nấu và chút đá là ngon tuyệt.
Lưu ý:
- Bạn có thể gọt vỏ đào nếu muốn, nhưng cẩn thận khi đào không còn vỏ sẽ dễ bị nát khi nấu nhé!
- Chưng đường vừa phải sẽ cho màu đẹp, mùi thơm, vàng quá tay màu sẽ xấu và mất vị trà đào.
Chúc các bạn làm trà đào thành công nhé!
Nàng chủ bếp Thanh Thùy Nguyễn
Xem thêm các loại nước uống ngon ngày hè
Tự làm siro mận chua ngọt cực ngon
Cách làm trà sâm bí đao đơn giản
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi