Thích thú cách làm bánh xôi lá dứa đậu xanh vừa lạ vừa ngon
2016-06-23 11:10
- Món xôi lá dứa đậu xanh xinh xắn này ai nhìn cũng phải thèm, cách làm lại đơn giản nữa chứ, vào bếp thôi!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi lá dứa đậu xanh:
Phần xôi:
+ 300 gr gạo nếp
+ 10 lá dứa tươi non (Lá xay với 1 lít nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa)
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 70 gr đường
+ 1 chút xíu muối
Phần đậu xanh:
+ 100 gr đậu xanh
+ 50 gr đường
+ 1 chút xíu muối
+ 50 ml nước cốt dừa
Cách làm món xôi lá dứa đậu xanh như sau:
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh hấp chín. Cho đậu xanh + đường + nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn.
Đỗ hỗn hợp này vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi đậu sánh không dính nồi thì tắt bếp. Chờ nhân nguội thì bọc nhân trong màng thực phẩm để nhân không bị khô.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối, cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín, tắt bếp.
Bước 3: Nước cốt dừa + đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng bẩy no tròn mướt rượt. Lúc này bạn hãy tắt bếp, để xôi nguội.
Bước 4: Cho một ít đậu xanh đã sên vào khuôn ấn đều. Sau đó cho xôi vào nhấn mạnh, rồi nhẹ nhàng đẩy xôi ra, ta sẽ có bánh xôi trung thu rất đẹp.
Chúc các bạn thành công với món xôi xinh xắn và thơm ngon này nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu