Thạch dừa nghìn lớp mềm mịn xinh yêu
Tin liên quan
Thạch dừa nghìn lớp là một biến tấu khá thú vị từ món thạch dừa truyền thống. Với tầng tầng lớp lớp bắt mắt cùng hương thơm dừa đặc trưng, món thạch dừa sẽ là món khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu
+ 14g bột gelatin
+ 200ml nước nóng
+ 400ml nước cốt dừa
+ 100ml sữa đặc
+ 60g đường
Cách làm
- Hòa bột gelatin với 100ml nước nóng. Khuấy đều cho gelatin tan hết.
- Hòa đường với 100ml nước còn lại, cũng khuấy đều tay cho đường tan.
- Lấy 1 chiếc bát, đổ nước cốt dừa và sữa đặc vào, đảo đều.
- Đổ nước cốt dừa, sữa, nước đường vào nước gelatin ban đầu.
- Chia hỗn hợp vào hai bát khác nhau, một bát thêm nước phẩm màu, bát còn lại để nguyên màu như cũ.
- Đổ lớp màu trắng vào khuôn, tiếp theo đổ lớp màu hồng lên trên. Có thể thêm bao nhiêu lớp tùy ý. Miễn là cứ một lần đổ thêm một lớp lên phải để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút cho đông lại. Cuối cùng để trong tủ lạnh 2 tiếng là có pudding dừa bắt mắt thơm ngon.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất