Rủ nhau "nhậu" nem tai cuốn lá sung
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Tai heo: 1 cái
+ Thính gạo: 50 gram
+ Lá chanh: vài lá
+ Rau ăn kèm: lá sung, lá ổi, lá đinh lăng
+ Nước mắm, đường, muối, dấm gạo
+ Ớt tươi, tỏi
Cách làm:
- Tai heo mua về dùng nước sôi già chần qua, cạo hết lông và chất bẩn.
- Luộc tai heo với nước có pha chút muối, khi tai đã chín thì vớt ngay ra bát nước lạnh để tai heo giòn và trắng.
- Trong khi chờ tai nguội thì chuẩn bị các phần khác:
+ Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vẩy ráo.
+ Lá chanh thái chỉ.
+ Pha nước mắm chua ngọt: Cho mắm, đường, dấm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1:2, chờ nước nguội rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Thái tai heo thật mỏng.
- Đổ tai heo vào tô, cho thính, lá chanh, chút muối vào.
- Trộn đều.
- Đổ tai heo đã trộn ra đĩa.
- Khi ăn cuốn tai heo vào lá sung lớn rồi chấm nước mắm chua ngọt!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất