Nấu chè đỗ đen bột báng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè đỗ đen bột báng:
- Đậu đen: 200g
- Đường: Tùy khẩu vị
- Bột báng: 20 - 30g
- Sữa tươi: 50ml
- Dừa tươi nạo sợi: 20 – 30g
- 2 ống vani hoặc nước hoa bưởi
- Muối tinh
Cách làm chè đỗ đen bột báng như sau:
Bước 1: Hòa nước với muối, ngâm đỗ đen khoảng 40 phút.
Bước 2: Ngâm bột báng 15 phút cho mềm.
Bước 3: Cho đậu đen vào nồi đổ ngập nước. Mẹo nhỏ cho các bạn, nên cho 1 chút muối để làm đậu nhừ nhanh hơn và có vị đậm đà.
Bước 4: Khi đậu đã chín, vớt đậu ra chảo và xào với đường. Đảo qua đảo lại khoảng 20 phút để đậu ngấm đường.
Bước 5: Đổ phần đậu vừa xào vào phần nước chè đun thêm 10 phút nữa.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đỗ đen bột báng nhé!
Tuệ Linh
Xem thêm một số món chè ngon:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất