Mất ngủ thì cứ nấu chè thập cẩm thế này, vừa ngon lại giải độc cơ thể
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh không vỏ
- 200g hạt sen
- 100g bột báng hạt lựu
- 150g táo đỏ khô
- 250g cơm dừa non
- 500g đường phèn
- 1 ống va ni
Cách nấu:
Bước 1:
- Đậu xanh vỏ sạch, để ráo. hạt sen tươi rửa sạch.
- Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ dùng (khoàng 500ml là vừa). Bắt nồi lên bếp nấu cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm.
Bước 2:
- Trong thời gian chờ đậu và hạt sen chín, ta rửa sạch táo đỏ rồi thái nhỏ. Cơm dừa rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Còn bột báng hạt lưu thì ta ngâm vào nước ấm cho nở ra.
Bước 3:
Khi đậu và hạt sen chín thì ta cho tiếp bột báng hạt lưu vào nấu cùng. Tiếp đó cho đường phèn vào, nấu trên lừa vừa.
Bước 4:
Khi đường tan hết thì cho tiếp táo đỏ và dừa sợi vào khuấy đều lên, nấu thêm 5 phút nữa rồi cho ống vani vào để tăng vị thơm hập dẫn cho món ché này.
Chè có độ sánh đặc vừa, dẻo thơm, vị ngọt vừa phải. Bạn có thể gia giảm vị đường tuỳ theo khẩu vị của gia đình nhé.
Thành phẩm:
Chè này bạn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều rất thơm ngon.
Cách nấu chè thập cẩm không khó. Mùa này có món chè thập cẩm mát lạnh giải khát thì thật là tuyệt.
Có rất nhiều cách nấu chè thập cẩm ngon khác nhau, trong đó cách nấu trên đây là một món chè giải khát phổ biến và rất dẽ nấu.
Hi vọng với cách nấu khác biệt này tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của món chè này.
Thuý nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất