Làm thạch dưa hấu vừa đẹp, vừa ngon giải nhiệt mùa hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch dưa hấu:
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột rau câu (có thể dùng sương sáo trắng hoặc gelatin)
- Đường, nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang hoặc dọc.
Bước 2: Dùng thìa nạo sạch toàn bộ phần ruột dưa để riêng ra một cái bát.
Bước 3: Dùng máy ép hoa quả ép lấy phần nước của ruột dưa hấu, hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần ruột dưa, sau đó lọc lấy nước bằng rây lưới nhỏ. Đựng nước cốt ra một cái bát.
Bước 4: Đun sôi phần nước cốt dưa hấu, sau đó cho thêm bột rau câu vào khuấy đều trong 3-4 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ hỗn hợp nước rau câu dưa hấu vào phần vỏ dưa, lưu ý giữ cho vỏ dưa được thăng bằng để tránh bị tràn nước ra ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 1-2 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 6: Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.
Những miếng thạch dưa hấu tươi ngon, mát lạnh chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Hy vọng với hướng dẫn trên, sổ tay nấu ăn của bạn sẽ có thêm một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng để giải nhiệt mùa hè này nhé!
Nàng chủ bếp Trang Thiên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất