Chè cốm bưởi, 'cuộc hôn phối' ngọt ngào ngày nắng thu
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 1 trái bưởi
+ 150gr cốm
+ 150gr đường
+ 800ml nước lạnh
+ 30gr bột năng hòa chung 50 ml nước lạnh
+ Nước hoa bưởi
+ Lá dứa
Cách nấu:
Bước 1: Bưởi gọt lấy phần cùi rồi thái sợi mỏng dài. Cho bưởi vào tô to, thêm 3 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó, bạn xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi bớt đắng. Ăn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được.
Bước 2: Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 30gr đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt. Sau đó cho bột năng vào xóc đều. Nhớ xóc đều cho bột năng bám dày cùi bưởi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh, để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
Bước 4: Cốm xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 5: Cho nước lạnh, 120gr đường, lá dứa vào nồi nấu sôi cho đường tan thì cho chén bột năng vào khuấy đều cho có độ sánh. Cuối cùng cho cùi bưởi và cốm vào khuấy đều, nấu vài phút là tắt bếp. Lúc này mới cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm.
Bước 6: Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa gồm: 200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50gr đường nấu sôi. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuấy thật nhanh rồi tắt bếp.
Trình bày:
Cho chè cốm bưởi vào chén/ly rồi chan nước cốt dừa lên cùng đậu phộng rang giã nhỏ. Vậy là bạn có 1 ly chè tuyệt ngon cho những ngày nắng đầu thu rồi đó!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất