Biến tấu phô mai que ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Phô mai chiên vị quế
Món phô mai que được làm theo phong cách Thái, với lớp áo giòn tan từ vụn bánh mỳ và thơm phức vị quế.
Món phô mai que này có cách làm gần giống vị phô mai que truyền thống. Điểm đặc biệt của bột chiên xù là được làm từ vụn bánh mỳ có trộn cùng bột quế, ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều món phô mai que thông thường.
Thịt xông khói cuộn phô mai
Là món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Âu, thịt xông khói cuộn phô mai có lớp vỏ ngoài dai mềm vị thịt, lớp phô mai tan chảy chấm cùng tương ớt thật khó có thể cưỡng lại được.
Món thịt xông khói cuộn phô mai được nướng hoặc áp chảo không dùng dầu, ăn nóng là ngon nhất, khi ấy các nguyên liệu quyện vào nhau tạo nên 1 hương vị rất riêng.
Phô mai que bọc lá bột chiên giòn
Kiểu biến tấu phô mai que này thực chất là sử dụng lá bột mì tráng mỏng rồi cuộn phô mai vào bên trong ăn rất giòn ngon.
Lá bột mì cần được cuộn chặt tay để khi thưởng thức món ngon được tròn vị, ăn phô mai không bị rỗng bên trong.
Khoai lang bọc phô mai chiên
Người Hàn Quốc làm món ăn này rất ngon. Khoai lang được hấp chín, đem nghiền nhuyễn, sau đó bọc quanh thanh phô mai, nhớ phải bọc khoai lang thật kín để phô mai không chảy ra ngoài, sau đó lăn qua 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù và chiên vàng giòn.
Bánh mỳ cuộn phô mai chiên
Bánh mỳ sandwich cán thật mỏng, sau đó đem cuộn vào phô mai, lăn qua hỗn hợp trứng đánh tan, phủ 1 lớp bột chiên xù lên, đem chiên vàng giòn là hoàn thành.
Phô mai que xúc xích
Để làm món phô mai que xúc xích, đầu tiên bạn cắt xúc xích thành những thanh dài, sau đó cán thật mỏng lõi bánh mỳ sandwich, dùng lõi bánh mỳ cuộn xúc xích và phô mai vào với nhau, đem chiên giòn, khi ăn chấm kèm với tương ớt là ngon.
Thịt gà phô mai que chiên giòn
Giống như cách làm lá bột mỳ bọc phô mai que được hướng dẫn ở trên, bạn nhồi thêm thịt gà thái sợi vào trong, khi ăn chấm cùng sốt mayonaise, tương ớt và tương cà.
Mì tôm phô mai chiên
Mì tôm để nguyên tảng, trần qua nước sôi cho hơi mềm để có thể cuộn được phô mai vào bên trong, dùng chỉ cố định rồi đem lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, khi chiên xong bạn tháo chỉ ra là có món mì tôm phô mai chiên ngon tuyệt.
Phô mai que cuộn ớt chuông
Một món biến tấu nữa giúp vị phô mai chiên truyền thống bớt ngấy và ăn thú vị hơn, đơn giản chỉ cần cuộn thêm ớt chuông vào cùng phô mai thôi!
Phô mai thịt băm chiên giòn
Thịt băm trộn cùng hành tím giã nhuyễn, nêm gia vị vừa miệng và nắm tròn quanh thanh phô mai, sau đó đem chiên. Món này ăn nóng chấm cùng tương ớt chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn.
Hi vọng các bạn sẽ thích thú với những gợi ý của chúng tôi và thực hiện thành công món phô mai chiên mà bạn yêu thích nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp từ Simplecooking, EJ Recipes, Filipino Style)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất