Bánh xèo tép giòn ngon, ngậy thơm ăn chơi chơi cũng hết cả đĩa
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh xèo:
- 100gr bột gạo
- 100gr bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 10 tép hành lá
- 600ml sữa đậu nành không đường
- giá đỗ, hành tây, tép
- Gia vị: 1m cafe bột nghệ, 1m cafe hạt nêm, 1m cafe đường, 1m cafe bột ngọt, 2m cafe nước mắm
Do gia đình mình không ăn nước cốt dừa, nếu bạn thích thì cho nước cốt dừa cùng sữa đậu nành
Cách làm bánh xèo:
Cho 2 loại bột cùng trứng gà, gia vị & sữa đậu nành vào tô lớn, rồi dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp bột được tan đều, sau cùng cho hành lá cắt nhỏ vào. Để bột nghỉ ít nhất 1 tiếng hoặc 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
Tép làm sạch, bóc vỏ để ráo nước
Giá đỗ rửa sạch
Hành tây thái lát mỏng
Đổ dầu vào chảo cho nóng đều rồi múc hỗn hợp bột pha sẵn vào chảo chiên giòn, rắc giá đỗ, tép lên mặt bánh rồi lật nửa mặt bánh vào chiên 2 mặt cho chín đều.
Bánh xèo ăn kèm nước chấm tỏi ớt và rau xà lách, rau thơm rất ngon.
Tố Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất