Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

Ngọc Huyền 2021-12-15 10:31
- Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn ngay thôi?

Nếu bé không có cảm giác thèm ăn, tỳ vị và dạ dày khó chịu thì mẹ hãy cho bé ăn thức ăn bổ tỳ vị như khoai mỡ. Nếu bé không muốn ăn khoai mỡ, mẹ có thể chế biến thành bánh khoai mỡ mềm, thơm ngon.

Cách làm bánh khoai mỡ rất đơn giản, không cần nhào mì, dùng nước, lò nướng mà chỉ cần dùng chảo. Bánh khoai mỡ có thể dùng làm bữa phụ hoặc ăn chính cho bé. Bé kén ăn có thể ăn 4-5 cái bánh khoai mỡ một ngày. Khoai mỡ rất giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, thích hợp nhất cho người già và trẻ em bị tỳ vị, dạ dày yếu. Có thể dùng khoai mỡ để nấu cháo hoặc làm món tráng miệng. Bánh khoai mỡ vừa điều hòa tỳ vị, dạ dày, tiêu hóa vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ:

  • 300g khoai mỡ, gọt vỏ
  • 20g đường cát
  • 15g sữa bột
  • 40g bột gạo nếp
  • 15g quả nam việt quất khô
  • 40g sữa tươi

Cách làm bánh khoai mỡ:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh khoai mỡ, đeo găng tay và dùng dụng cụ gọt vỏ khoai mỡ để làm sạch chất nhầy của khoai mỡ.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Đổ nước vào nồi, bật bếp, cho khoai mỡ vào xửng hấp chín.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Trong khi hấp khoai mỡ, bạn hãy thái quả nam việt khô thành từng miếng nhỏ để dùng sau.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Cho phần khoai mỡ đã hấp chín vào bát lớn, dùng cây lăn hay thìa để nghiền nhuyễn khoai mỡ.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Đổ sữa bột, đường, sữa tươi vào bát khoai mỡ xay nhuyễn rồi dùng thìa trộn đều.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Cho bột gạo nếp và nam việt khô khô băm nhỏ vào, dùng thìa trộn đều cho đến khi không còn bột và hạt khô.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Phết một ít dầu thực vật lên lòng bàn tay, chia hỗn hợp khoai mỡ đã trộn thành các viên bột đều nhau và tạo thành những viên tròn nhỏ. Dùng lòng bàn tay viên dẹt các viên bột rồi cho ra đĩa. 

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Bắc chảo lên bếp, bật bếp, quét một lớp dầu thực vật mỏng xuống đáy chảo.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Cho bánh khoai mỡ đã viên dẹt vào chảo, đậy nắp, đun lửa nhỏ.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Lật mặt bánh khoai mỡ khoảng 2-3 phút, sau khi chiên chín vàng cả hai mặt bánh thì tắt bếp.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

  • Bánh khoai mỡ mềm, chín vàng, thơm ngon. Hãy ăn bánh khoai mỡ khi còn nóng.

Mùa đông mẹ hãy làm bánh khoai mỡ, vừa mềm, vừa ngon lại dễ tiêu hóa cho bé ăn

Lưu ý:

  • Nếu không có nam việt quất khô, bạn có thể cho một ít đậu đỏ mật ong vào.
  • Khi chiên bánh khoai mỡ, mẹ phải vặn lửa nhỏ để bánh chín bên ngoài và cả bên trong.

Chúc mẹ thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm

Đọc nhiều nhất