Mẹ giúp bé nhuận tràng bằng món đậu bắp nhồi tôm vừa ngon vừa đẹp
Tin liên quan
Tác dụng của đậu bắp
Đậu bắp là một loại rau phổ biến, dễ dàng tìm mua. Giá trị dinh dưỡng của nó cũng cao, giàu pectin và cellulose có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột, giảm nhu động ruột. Nếu trẻ bị táo bón thì nhất định mẹ nên "dụ" bé ăn đậu bắp để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng.
Không chỉ vậy, đậu bắp còn rất giàu polysaccharid, nên ăn nhiều đậu bắp có thể giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch.
Đậu bắp là món ăn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé
Cách làm món đậu bắp nhồi tôm thơm ngon cho bé
Nguyên liệu:
- Đậu bắp
- Tôm
- Bột ngô
Cách làm:
- Đậu bắp ngắt cuống, rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, ướp thêm chút gia vị cho bé rồi xay nhuyễn
Cách làm món đậu bắp nhồi tôm đơn giản, thơm ngon bé nào cũng thích ăn
- Trộn tôm xay cùng với chút bột ngô rồi nhồi vào thân đậu bắp
- Đem đậu bắp đã nhồi tôm hấp khoảng 10 phút
Như vậy là mẹ đã làm xong món đậu bắp nhồi tôm thơm ngon, hấp dẫn cho bé ăn. Sau khi hấp chín, bạn có thể xiên thành từng xiên, hoặc cắt thành từng miếng cho bé tự gắp ăn, đậu bắp tươi mềm, tôm mịn, cắn một miếng là thích lắm rồi! Bên cạnh đậu bắp giàu chất xơ, tôm lại chứa nhiều canxi giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Thế là mẹ "một công đôi việc", vừa dụ bé ăn được rau lại cung cấp thêm canxi cho bé phát triển.
Mẹ có thể thay nguyên liệu khác để nhồi vào đậu bắp như thịt lợn, thịt gà để dụ bé ăn được nhiều hơn.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất