Học mẹ đảm Hà Nội tuyệt chiêu 'dụ' con lười ăn bằng những đĩa cơm ngộ nghĩnh
Tin liên quan
Con lười ăn mẹ đảm trổ tài "dụ" bằng những đĩa cơm ngộ nghĩnh
Là người phụ nữ có niềm đam mê với nấu ăn, nên dù có bận bịu với công việc kinh doanh online, và chăm sóc con nhỏ nhưng mẹ đảm Đỗ Thị Kim Hương (32 tuổi, sống tại Hà Nội) vẫn luôn dành thời gian nhất định để chăm chút tỉ mỉ, cho những đĩa cơm của các con được trình bày bắt mắt.
Chị Kim Hương chia sẻ: "Các bé nhà mình lười ăn và kén chọn món, mình đã tham khảo các bà mẹ khác trên các hội nhóm, thử trang trí những đĩa cơm cho con tạo hình các nhân vật mà con yêu thích, để giúp con hào hứng hơn với việc ăn uống cũng như để kích thích các con ăn nhiều hơn".
Các con hào hứng và đánh bay đĩa cơm được chị Kim Hương trang trí đẹp mắt.
“Thời gian đầu, mình thường tham khảo trên các trang mạng xã hội các mẫu bento để tạo hình theo, do chưa quen tay nên loay hoay cả tiếng đồng hồ mới xong, sau đó mình sáng tạo các nhân vật hoạt hình, các con vật, hay con thích gì gợi ý cho mình, mình sẽ chiều theo ý con, do làm nhiều quen tay nên giờ mình chỉ mất từ 15-20 phút cho mỗi đĩa cơm bento".
Chắc hẳn niềm hạnh phúc của bà mẹ nào cũng là khi vào bếp nấu nướng mà các con chịu ăn. Bởi vậy khi nhìn các con "đánh bay" đĩa cơm mà mẹ chuẩn bị, chị Kim Hương thấy quên đi hết mọi vất vả và càng có thêm động lực hơn để sáng tạo ra những đĩa cơm đẹp mắt cho con thưởng thức và khám phá.
Bỏ túi bí kíp để làm ra những đĩa cơm đẹp như tranh
Chị Hương cho hay, đa số chị sử dụng thực phẩm hữu cơ và nêm gia vị ít nhất có thể.Chị thường sử dụng hạt nêm dành riêng cho bé, muối sạch, chiên xào thì sử dụng dầu olive hoặc dầu hoa cải, các loại bột gia vị như bột tỏi, hành, nghệ, quế.. để kích thích vị giác cho bé.
Để tạo màu cho cơm chị dùng nước ép tự nhiên từ các loại rau, củ, quả như màu xanh lá cây ép từ cải bó xôi, lá nếp, rau ngót, màu hồng từ củ dền, màu tím từ bắp cải tím, lá nếp cẩm, màu xanh da trời từ hoa đậu biếc, màu cam sữa từ cà rốt, màu cam đậm từ bí ngô đỏ, màu đỏ cam từ quả gấc, màu đen từ rong biển hoặc bột tinh than tre, màu nâu từ magi (xì dầu), màu vàng từ bột nghệ hoặc hạt dành dành. Màu sắc tự nhiên không chỉ đẹp mà còn tốt cho sức khoẻ.
Để tiết kiệm thời gian và không mất công ép rau củ mỗi ngày, chị Hương thường dành cuối tuần ép mỗi loại một ít, sau đó chia ra mỗi phần 5ml hoặc 10ml cấp trữ đông, nhưng chỉ nên dùng trong 1 tuần.
Mẹ đảm Kim Hương- chủ nhân của những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ.
Cùng tham khảo các tạo hình cơm ngộ nghĩnh mà chị Kim Hương làm cho con:
Quỳnh Trang
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất