5 loại thực phẩm mẹ nhớ cho bé 'kết thân' nếu không muốn con gặp tình trạng táo bón
Tin liên quan
Trong quá trình nuôi con, chắc hẳn không ít lần mẹ đau đầu vì con gặp tình trạng táo bón. Cách giải quyết vấn đề táo bón thực ra rất đơn giản, đó chính là bổ sung nhiều chất xơ bằng cách ăn nhiều 5 loại thực phẩm dưới đây.
Táo
Táo rẻ, ngọt và mọng nước, hầu như có thể ăn quanh năm. Điểm chung là các chất dinh dưỡng trong táo rất dễ hòa tan và cơ thể con người dễ hấp thụ nên được”. Trong 100 gam táo, hàm lượng chất xơ khoảng 2,4 gam, nhưng chủ yếu nằm ở phần vỏ táo. Do đó, mẹ hãy ngâm rửa táo thật sạch để bé có thể ăn được cả vỏ.
Lê
Lê có hàm lượng chất xơ nhiều hơn táo, cứ 100 gam lê thì có 3,1 gam chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao và hàm lượng nước cũng cao, giúp giảm táo bón và hỗ trợ tiêu hóa.
Cà rốt
Cứ 100gr cà rốt chứa 3gr chất xơ, dinh dưỡng dồi dào khiến nó được mệnh danh là “nhân sâm đất”. Chất lignin trong cà rốt cũng có thể cải thiện cơ chế miễn dịch của cơ thể trẻ và nâng cao sức đề kháng. Khi chế biến cà rốt, tốt nhất bạn nên nấu chín và ăn kèm với những món ăn nhiều dầu mỡ, vì chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ tốt hơn.
Đậu lăng
Đậu lăng chứa hàm lượng chất xơ rất cao và còn rất giàu chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, kali và các vitamin nhóm B. Chúng có tính chất ôn hòa và có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày.
Bông cải xanh
Cứ 100 gam bông cải xanh thì có 3,3 gam chất xơ, hàm lượng vitamin A cũng rất nhiều. Mẹ có thể luộc, xào hoặc nấu súp bông cải xanh để bé ăn hàng ngày.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất