Loại hoa rụng đầy sân chẳng ai buồn nhặt, vậy mà chưng cất lên giá tiền triệu mỗi lít, chị em “hóng” mua ầm ầm
Tin liên quan
1h sáng vẫn thức canh nồi nước hoa bưởi
Sau Tết là mùa hoa bưởi lại ùa về khắp phố. Ngoài phố, dễ gặp những người phụ nữ “buôn thúng bán mẹt” chở hoa bưởi lên phố bán giá vài trăm ngàn mỗi cân. Người Hà Nội mua hoa bưởi về đun nước gội đầu, hãm chè hoặc bày đĩa ngắm chơi để thưởng thức “dư âm” Tết còn vương vấn.
Tuy nhiên, với các tín đồ làm đẹp thì đây là mùa hoa được trông đợi nhất trong năm. Bởi thứ nước hoa bưởi thơm “thần thánh” không chỉ để làm bánh, nấu chè, kho thịt mà còn có tác dụng làm trắng da mặt.
Chẳng thế thời điểm này, khi một mẹ nào đó có tay nghề “hú” một câu “bếp nhà đã nổi lửa chưng cất nước hoa bưởi phục vụ chị em” là y như rằng, chị em lao vào đặt mua tới tấp.
Mùa hoa bưởi về, chị em thi nhau đặt mua nước chưng cất từ hoa bưởi tới tấp. Ảnh: NVCC
Hiện nước hoa bưởi bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng/ 100ml. Tính ra tiền triệu cả lít nước làm từ thứ hoa mộc mạc, rụng đầy sân chẳng ai buồn nhặt này.
Chị Nguyễn Thị Hường, chủ một shop online tại đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội cho biết, những ngày này, chị thường xuyên phải về tận các nhà vườn gom mua hoa bưởi, rồi thức tới 1h30 sáng để canh nồi chưng cất nước hoa phục vụ khách.
Về tận vườn gom hoa bưởi. Ảnh: NVCC
Theo chị lý giải, dù thị trường có vô vàn loại nước thơm nhưng nước hoa bưởi luôn “hot” bởi mỗi năm chỉ có duy nhất một mùa hoa. Nước hoa bưởi đôi khi trở thành nỗi nhớ mong của rất nhiều chị em.
Dưỡng tóc, dưỡng trắng da, xịt thơm miệng, rồi kho thịt, nấu chè, làm bánh, làm thạch, thậm chí hòa với mật ong và nước ấm uống buổi sáng giúp ngừa cảm cúm. Nước đủ “combo tác dụng” nên chị em tới tấp đặt hàng khiến chủ shop suýt “sập nguồn”.
Chi tiền triệu mua nước về “cất tủ lạnh, dùng cả năm”
“Nước hoa bưởi được chưng cất từ nguyên lý lôi cuốn hơi nước.Hơi nước bốc lên gặp dòng nước mát, ngưng tụ và cho ra hydrosol. Đây chính là nước cất hoa bưởi. Vòng tròn khép kín nên đảm bảo tinh khiết 100%, có thể cất tủ lạnh sử dụng trong vòng một năm.
Qua nhiệt độ, mùi hương của nước hoa bưởi sẽ không còn thơm ngát như hoa tươi nữa. Nếu nước hoa bưởi mua ở đâu đó mà có mùi thơm thanh đúng như mùi hoa thì chắc chắn 100% người ta đã dùng thêm phương pháp định hương, tức có sự pha trộn của hương liệu. Mà điều đó thì không có gì đảm bảo cho sức khỏe”, chị Hường chia sẻ.
Thức đêm chưng cất nước hoa bưởi phục vụ chị em. Ảnh: NVCC
Hiện không ít chị em đã chi tiền triệu mua một lúc 5, 6 chai nước hoa bưởi về cất tủ lạnh dùng dần cả năm. Chị Thu Trang, một dân công sở tại Hà Nội cho biết, năm ngoái, chị chi cả triệu mua mấy chai nước hoa bưởi về tặng bạn bè và sử dụng cho bản thân. Trong túi chị hay có một chai nước hoa bưởi, buồn ngủ hay khô mặt là mang ra “xịt lấy xịt để”.
“Thích nhất là lúc ngai ngái buồn ngủ, xịt thứ nước thơm mát lên mặt, tỉnh táo hẳn. Đặt mua một lúc hơi tiếc tiền nhưng dùng được cả năm thì cũng bõ”, chị Trang nói.
Chỉ vì có duy nhất một mùa hoa bưởi, hết tháng ba là hết hoa, phải chờ đến tận năm sau nên có tình huống bi hài là chị em mua nước hoa bưởi về chỉ để ngắm, không dám xịt nhiều vì…sợ hết.
Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất