Hí hửng làm bánh bao nhưng nhiều cô gái mếu máo với thành phẩm méo mó đến phát khiếp
Tin liên quan
Với nhiều cô gái, bếp núc quả là tình yêu lớn đối với họ. Những cô gái không tiếc dành thời gian cả ngày ở trong bếp để nghiên cứu và làm ra những món ăn mới chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt là khi nhìn thấy những món ăn đẹp mắt, ngon lành được chia sẻ, cô gái nào cũng vội vàng xin công thức và học hỏi cách làm. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng chung công thức cũng đều cho ra thành quả như nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó có sự khéo tay.
Thời gian gần đây, các cô nàng yêu bếp núc đang "phát cuồng" bởi món bánh bao. Đây là món ăn với công thức đơn giản, dễ làm, phù hợp với những bữa ăn sáng, ăn nhẹ trong ngày mà lại không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Không chỉ làm bánh bao thông thường, nhiều cô gái còn sáng tạo ra các loại bánh bao khác nhau như bánh bao gấc nhân trứng muối, bánh bao đào tiên...Thoạt nhìn đều trông hết sức ngon lành, đẹp mắt. Chính vì vậy, có không ít phụ nữ đã sử dụng thời gian nhàn rỗi trong ngày của mình để làm món ăn này cho bằng chị bằng em.
Thế nhưng, khi thành quả được chia sẻ, nhiều chị em mới ngã ngửa thất vọng, không phải ai cũng có thể thành công với món bánh tưởng chừng vô cùng đơn giản như thế này. Trong số đó, có không ít sản phẩm khiến cư dân mạng cười lăn cười bò với khả năng bếp núc của chính chủ.
Món bánh bao kim sa với phong cách lộ nhân
Có lẽ nên được gọi là bánh nhàu hơn là bánh bao
Bánh bao đa sắc nhưng cũng khó mà biết nó là sắc gì.
Bánh bao đào tiên phiên bản lỗi
Nhiều cô gái sau khi nhìn thấy những hình ảnh này đã phân tích cụ thể những lỗi mắc phải khi làm bánh bao để nhiều người rút kinh nghiệm. "Khi hấp xong bạn phải để một lúc hãy mở nắp. Nếu mở ngay bánh sẽ bị nhăn. Thêm chút giấm vào nước hấp thì bánh sẽ trắng".
"Chắc bạn quên ủ bột rồi. Sau khi nhào bột xong, bạn phải ủ 15 phút nhé, rồi mới đem đi hấp", một thành viên chia sẻ.
"Bánh này nhào bột chưa tới độ, với lúc hấp ko để cái khăn lên mặt nồi nên nước chảy xuống bánh". Đa phần lỗi sai khiến chiếc bánh trông chưa được đẹp mắt là vì thời gian ủ quá ngắn hoặc vô tình để nước bám trên nắp nôi chảy xuống bánh gây nhão.
Trường hợp bánh bị lộ nhân, chảy nhân ra ngoài là do cán bột quá mỏng. Khi cán thì chỉ cần cán mỏng ở mép thôi, còn phần giữa thì nên để dày chút.
Thu Trang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất