Hàng quán đông nghìn nghịt khách trước kỳ nghỉ lễ, xếp hàng dài mới có chỗ ngồi

Hàng quán đông nghìn nghịt khách trước kỳ nghỉ lễ, xếp hàng dài mới có chỗ ngồi

2018-04-27 13:39
- Nhiều cơ quan đoàn thể, đơn vị công ty đồng loạt tổ chức tiệc mừng cho nhân viên, thậm chí là các gia đình cũng tranh thủ rủ nhau đi ăn tiệc, giải trí trong dịp nghỉ lễ, khiến nhiều nhà hàng ăn uống luôn trong tình trạng đông nghịt khách, kín cỗ order.

Đại lễ 30/4 - 1/5 là kỳ nghỉ dài trong năm, là thời điểm cả nước hân hoan trong niềm vui chiến thắng giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế Lao động. Chính vì vậy mà rất nhiều cơ quan đoàn thể, đơn vị công ty đồng loạt tổ chức tiệc mừng cho nhân viên, thậm chí là các gia đình cũng tranh thủ rủ nhau đi ăn tiệc, giải trí trong dịp nghỉ lễ, khiến nhiều nhà hàng ăn uống luôn trong tình trạng đông nghịt khách, kín cỗ order.

Anh Hải Hưng - quản lý cửa hàng hải sản trên phố Hoàng Quốc Việt cho hay, chiều tối ngày 27/4, gần 50 bàn của cửa hàng đã được đặt lịch kín chỗ, tính ra cửa hàng này phải phục vụ hơn 300 khách hàng đến ăn trong buổi tối thứ 6.

"Không riêng gì tối thứ 6, trưa và tối ngày thứ 7, chủ nhật này toàn bộ cửa hàng cũng đã kín chỗ, khách không đặt bàn trước chắc chắn sẽ không có chỗ ngồi. Khách đến ăn vào thứ 6 chủ yếu là các công ty, cơ quan tổ chức cho nhân viên đi ăn trước kỳ nghỉ lễ, còn vào hai ngày cuối tuần thì phần lớn là các gia đình đi ăn uống tụ họp cùng nhau. Nhưng nhìn chung nhu cầu đến nhà hàng ăn uống vào dịp này là rất lớn, đến mức cửa hàng tôi phải thuê thêm nhân viên làm theo giờ để hỗ trợ phục vụ, trả lương cao gấp rưỡi cho các nhân viên làm việc xuyên kỳ nghỉ" - anh Hưng chia sẻ.

Hàng quán đông nghìn nghịt khách trước kỳ nghỉ lễ, xếp hàng dài mới có chỗ ngồi

Người quản lý này cũng cho biết, bán hàng vào thời điểm nghỉ lễ cực kỳ lời, vì lúc này mọi người vừa được nhận tiền lương thưởng, "vung tay" chi tiền cho việc ăn uống khá thoải mái. Có những bàn tiệc chỉ có độ 7 - 10 khách nhưng thanh toán hóa đơn lên đến 15 - 20 triệu. 

"Tâm lý khi đi ăn, đi chơi nghỉ lễ là cực kỳ thoải mái, tiền kiếm được cũng dùng để vui chơi giải trí là chính, thế nên nhiều công ty sẵn sàng chi mạnh tay cho nhân viên ăn uống. Hoặc chính các gia đình cũng tiêu tiền rủng rỉnh hơn ngày thường. Tuy nhiên, tình cảnh chung của các nhà hàng vào những ngày nghỉ đắt khách này, chính là muốn nhận thêm khách vào ăn cũng không được, vì bàn nào cũng đã được đặt trước mấy ngày, thậm chí là cả tuần" - anh Hưng cho hay.

Được biết, từ trước dịp giỗ tổ Hùng Vương, cửa hàng anh đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi đặt bàn của khách. "Khách nào gọi trước thì có bàn trước, nhiều khi kín chỗ rồi nên mình đành xin khéo khách đặt bàn sớm hơn hoặc muộn hơn. Mình còn phải tính toán xem nếu nhóm này đến ăn thì ngồi trong khoảng bao lâu, sau bao tiếng thì có thể nhận thêm khách mới, còn phải tính toán số lượng khách ngồi, tránh để có bàn trống sẽ rất lãng phí" - anh Hưng cho hay.

Chị Thu Phượng - chủ cửa hàng đồ ăn Nhật Bản trên phố Trần Hưng Đạo cho hay, vì quanh khu vực này có rất nhiều cơ quan, công ty hoạt động nên cứ đến kỳ nghỉ Quốc tế Lao động thì lượng khách đến ăn uống rất đông đảo, tất cả các nhân viên của cửa hàng hoạt động hết công suất mới kịp phục vụ khách.

"Riêng ngày 27/4, cả trưa lẫn tối đều kín lịch đặt bàn, khách cứ đi thì lại có khách đến ngồi ăn, phục vụ làm việc liền tay không nghỉ. Vì đồ ăn phải nóng sốt, nấu mới nên tôi phải mời thêm 1 đầu bếp, 3 phụ bếp nữa để đứng bếp cùng, như vậy mới kịp làm món. Nhóm khách nào cũng phải từ 10 - 20 người".

Hàng quán đông nghìn nghịt khách trước kỳ nghỉ lễ, xếp hàng dài mới có chỗ ngồi

Chị Phương cũng chia sẻ, không chỉ phục vụ khách đến ăn tại quán, chị còn nhận đặt tiệc cho khách tại nhà. Các cỗ oder được làm sẵn rồi giao đến tận văn phòng, hội trường nhanh chóng đang được rất nhiều cơ quan lựa chọn để tránh phải di chuyển xa.

Anh Phạm Văn Hân - kế toán tại một công ty nhập khẩu đồ gia dụng cho hay, vì muốn tổ chức cho anh em nhân viên một bữa liên hoan vui vẻ trước kỳ nghỉ lễ nên anh đã lên kế hoạch đặt tiệc ngay tại hội trường công ty. 

"Muốn mọi người cùng đi ăn uống đông đủ ở một hàng quán rất khó, ăn trưa thì thời gian quá ngắn, ăn tối thì nhiều người bận việc con nhỏ, gia đình. Thế nên tôi quyết định đặt tiệc về hội trường công ty vào bữa trưa, để mọi người không mất thời gian di chuyển đi xa, nghỉ tay một cái là có thể nhập tiệc luôn, vừa đông vui vừa ấm cúng" - anh Hân cho hay, vì công ty đông người nên anh đặt 5 mâm, mỗi mâm đầy đủ các món ăn như nhà hàng, giá tiền khoảng 600.000 đồng/mâm. Ăn xong sếp còn mang phong bì đựng tiền thưởng trao cho từng người, ai cũng hân hoan, vui vẻ.

Không đi nhà hàng sang chảnh ăn uống, cũng không đặt mâm cao cỗ đầy như đám cưới, cơ quan chị Thúy Hằng (văn phòng dịch thuật) lại quyết định mua nem lụi, bánh xèo về liên hoan với nhau, rẻ nhưng no, lại khá đơn giản. Chị cho biết, vì đặt tiệc ở các cửa hàng vào những ngày này rất khó, nếu không đặt sớm sẽ không có bàn, chưa kể order cỗ về văn phòng sẽ khá lích kích, dọn rửa mất nhiều thời gian. Thế nên các chị em quyết định đặt các món đơn giản, ăn nhẹ nhàng, ăn no và hòa chung không khí đại lễ là chính.

"Mặc dù đã cố tình gọi những món ít người đặt rồi việc oder đồ ăn vẫn khá chậm trễ, cơ quan mình phải đợi mất 1 tiếng mới có người ship đồ ăn đến. Lý do là bởi cũng có rất nhiều nơi đặt đồ ăn như thế mang về công ty để liên hoan bữa trưa. Thế mới biết dân công sở mình ham vui và háo hức chờ ngày nghỉ lễ dài này đến thế nào" - chị Hằng bộc bạch.

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cung Hoàng đạo chẳng bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp

Đọc nhiều nhất