Cách chọn hồng ngâm 10 quả thì cả 10 ngon giòn, không chát và không chất bảo quản

Cách chọn hồng ngâm 10 quả thì cả 10 ngon giòn, không chát và không chất bảo quản

2017-09-24 16:43
- Áp dụng cách chọn hồng sau, Trung Thu này bạn sẽ ăn hồng thoải mái mà vẫn ngon giòn, không chát, không hóa chất.

Mùa Trung Thu đến rồi, học ngay 5 mẹo chọn hồng sau để hồng mua về lúc nào cũng là những quả ngon nhất, không giòn, không chát và không hóa chất nhé.

Vì sao mâm cỗ Trung Thu không thể thiếu hồng ngâm?

Vào tháng cuối tháng 9, tháng 10 dương lịch, trên những gánh rong hay trong các quầy hàng, hồng ngâm là thứ quả không thể thiếu.

Hồng vốn có xuất xứ nguyên thủy từ Trung Hoa nhưng nó đã được truyền qua nhiều nước để phát triển giống và cũng chẳng biết tự bao giờ, hồng lại trở thành thứ quả của mùa thu nước Việt. Ví như trong mâm cỗ Trung thu, thiếu đi quả hồng thì Trung thu như thiếu đi cái hồn của trời, của đất, của mùa.

Cách chọn hồng ngâm 10 quả ngon giòn, không chát và không chất bảo quản cả 10

Sang tháng 9 âm, hồng vẫn còn được bày bán rất nhiều, trong đó không thể thiếu giống hồng ngâm, quả nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng ăn vô cùng “chất”. Dường như sự ngọt ngào của những cái nắng vàng mua thu kết tinh trong trái quả ấy, để ai thưởng thức rồi cũng mê say.

Hiện nay, hồng ngâm có nhiều loại, tuy nhiên giống hồng ngâm loại quả nhỏ này có nguồn gốc từ Cao Bằng, Bắc Kạn và một số tỉnh phía Bắc. Hồng ngâm vào vụ bắt đầu khoảng tháng 8, tháng 9 và rộ nhất khoảng tháng 10 dương lịch.

Hiện tại, đi bất cứ con phố, ngõ ngách nào của Hà Nội, bạn cũng sẽ bắt gặp những gáng hàng rong, những quầy hoa quả đều bán loại quả này. Cứ đến vụ thu hoạch, hồng được người ta hái xuống, ngâm với nhiều kỹ thuật, bí quyết riêng, cho ra những quả có thịt vàng ươm, giòn ngon, hấp dẫn.

Cách chọn hồng ngâm 10 quả ngon giòn, không chát và không chất bảo quản cả 10

Nghe những người bán hàng chia sẻ, để chọn được những trái hồng ta ngâm này cần quan sát bên ngoài quả.

Quả hồng ta ngâm thường nhỏ, mẫu mã không đẹp, núm quả có nhiều đốm đen. Khi bổ hồng ngâm phần núm cứng, sắc vàng cam, ăn có vị ngọt sắc. Bên ngoài quả có nhiều ngấn dọc từ thân quả xuống. Hồng ngâm ngon thường có hình tim.

Cụ thể, bạn có thể áp dụng cách chọn hồng giòn ngon theo những bước sau: 

Vỏ sáng bóng, lành lặn

Do hồng là loại trái cây rất dễ dập úng, do đó nếu muốn chọn hồng ngon thì bạn phải quan sát bên ngoài vỏ quả hồng. Chọn những quả nào hoàn toàn lành lặn và không có dấu vết thâm dập, đặc biệt, phần vỏ sáng bóng là quả ngon bạn nhé.

Cách chọn hồng ngâm 10 quả ngon giòn, không chát và không chất bảo quản cả 10

Quả hồng cứng chắc, không bị lõm

Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng nếu thấy hồng cứng chắc, khi nhấn vào không bị lõm là hồng tươi ngon.

Cuống quả phồng lên

Quả hồng ngon sẽ có vùng cuống phồng lên chứ không lõm xuống. Và phần cuống này cũng chắc cứng, sáng sạch chứ không mềm nhũn và đầy vết thâm thì mới là hồng ngon.

Chọn quả màu vàng cam đậm, màu đồng

Đừng nên chọn những quả có màu vàng nhạt hoặc vàng xanh vì những quả này chưa chín sẽ rất chát và nhạt. Thay vào đó, bạn hãy chọn hồng có màu vàng cam đậm và đồng màu là ngon nhất.

hồng ngâm

Hồng có phấn trẳng rải ngay đầu cuống

Bí quyết cuối cùng là bạn hãy chọn quả nào có phần phấn trắng rải rác ngay phần cuống sẽ là hồng tươi ngon nhé.

Minh Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển

Đọc nhiều nhất