Xôi xoài nếp cẩm ngon tuyệt tráng miệng bữa tối
Tin liên quan
Xôi xoài nếp cẩm - món quà vặt mới ngon không thể chối từ
Nguyên liệu làm món xôi xoài nếp cẩm gồm:
- 100g gạo nếp cẩm
- 70g gạo nếp cái hoa vàng
- 1 quả xoài chín
- 1/2 quả thanh long
- 500ml sữa dừa
- Đường phèn, chút muối
Cách làm xôi xoài nếp cẩm như sau:
Bước 1: Vo sạch 2 loại gạo nếp, ngâm riêng chúng vào những tô khác nhau, để qua đêm.
Bước 2: Đun sôi 1 lượng nước nhất định trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đổ 2 loại gạo này vào cùng 1 lúc, dùng đũa khuấy đều để chúng quyện vào nhau, để nồi cơm sôi lần nữa thì chắt nước trong nồi đi, tiếp tục nấu xôi ở nút cook (nấu). Nhớ cho thêm chút muối để xôi đằm vị hơn.
Bước 3: Khi xôi chuyển sang chế độ giữ ấm (warm), bạn cho thêm đường (điều chỉnh vị ngọt theo sở thích của bạn), đảo đều, nấu khoảng 7-10 phút thì lấy cơm nếp ra, để nguội. Rửa sạch nồi cơm để chuẩn bị bước tiếp theo.
Bước 4: Gọt vỏ xoài và thanh long, cắt lát như hình bên dưới.
Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện, cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn và nấu cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.
Lưu ý: Không nên để nồi cốt dừa sôi quá lâu, sau đó nhớ để nguội.
Bước 6: Xếp các loại quà ra đĩa, lấy 1 bát con xôi nếp cẩm, chan nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi xoài nếp cẩm này nhé!
Bạch Ngân (Theo Daydaycook)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất