Tuyệt chiêu làm sườn muối tiêu thơm ngon đến miếng cuối cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 g xương sườn
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc
- 1 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng tiêu mới xay
- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô hoặc loại khác
- 1 quả trứng
- ½ chén bột khoai tây hoặc bột khác
- 2 chén dầu
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- ½ muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 2 hành lá trắng, thái nhỏ
- 1 quả ớt xanh tươi xắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ băm nhỏ
- Muối và hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Ngâm sườn với nước sạch trong 30 phút và thay nước ít nhất một lần.
- Để ráo nước hoàn toàn và sau đó ướp sườn với tất cả các nguyên liệu trừ trứng và bột phủ, để ít nhất trong 30 phút hoặc qua đêm.
- Trước khi nấu, đập một quả trứng và trộn với sườn.
- Phủ sườn bằng bột khoai tây hoặc tinh bột khoảng 10 đến 15 phút trước khi chiên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu cho đến khi có những bong bóng nhỏ nổi trên chảo. Cho sườn vào chảo và chiên trong 6-8 phút trên lửa nhỏ. Chiên sườn thành hai mẻ. Lọc và loại bỏ dầu.
- Cho ½ muỗng dầu vào chảo và và xào tỏi, gừng, hành lá và ớt tươi cho đến khi thơm.
- Cho lại sườn vào chảo và rắc muối và hạt tiêu vào.
- Đổ sườn ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất