Tự làm bánh tai heo khoai lang giòn thơm, ngon đến miếng cuối cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh tai heo khoai lang:
Phần nguyên liệu màu tím:
+ 80gr khoai lang tím đã luộc chín tán nhuyễn
+ 90gr bột mì
+ 20gr đường
+ 1/2 quả trứng gà
+ 10 ml dầu ăn
+ 10 ml nước
+ 1 muỗng cà phê mè đen
Phần bột trắng:
+ 110gr bột mì
+ 1/2 muỗng canh nước cốt chanh (giúp bánh sau khi chiên giòn hơn)
+ 1/2 quả trứng gà
+ 40gr đường
+ 20ml dầu ăn hoặc bơ
+ 30-40ml nước
+ 1 muỗng cà phê mè đen
Lưu ý:
+ Bạn có thể thay nước bằng nước cốt dừa.
+ Lượng bột hay nước không cố định, vì vậy bạn có thể thêm hay bớt 1 chút để có khối bột dẻo mịn như ý.
Cách làm bánh tai heo khoai lang như sau:
Bước 1: Bột mì + khoai lang + trứng + đường + mè và dầu ăn cho hết vào 1 cái âu, mang bao tay trộn/nhồi trước. Sau đó mới cho nước từ từ vào, nhồi cho bột quyện thành 1 khối dẻo không dính tay là được. Để bột nghỉ 20 -30 phút.
Phần bột trắng bạn cũng làm tương tự.
Bước 2: Cán hai phần bột riêng biệt thành 2 miếng bột hơi mỏng, để chồng lên nhau. Sau đó cuộn tròn chặt tay. Gói cuộn bột này trong bịch nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 -2 tiếng. Sau đó lấy cuộn bột ra dùng dao lưỡi mỏng cắt bột thành những khoanh mỏng (càng mỏng bánh càng giòn, càng ngon)
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, để dầu nóng vừa (đừng để dầu quá nóng nhé). Cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Vừa chiên vừa lật cho bánh chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chờ bánh nguội hoàn toàn thì mới bỏ hộp/bịch, cột hoặc đậy nắp kín cho con ăn dần.
Ghi chú: Bạn có thể bảo quản bột ở tủ lạnh dài hạn khi chưa muốn chiên ngay, khi ăn bạn bỏ ra cho bột hơi mềm là cắt miếng mỏng, chiên như bình thường.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo khoai lang này nhé!
Lâm Anh Đào
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất