Tự làm bánh rán khoai lang bọc vừng chiên nóng hổi, thơm nức mũi
Tin liên quan
Trong những ngày mùa đông, ngồi nhâm nhi những chiếc bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô nóng hổi, ngọt bùi là thú vui được nhiều người yêu thích.
Hôm nay, bạn hãy thử vào bếp làm bánh rán khoai lang bọc vừng mềm mại và ngọt ngào theo công thức dưới đây xem sao. Món ăn được làm đơn giản nhưng rất ngon và dễ ăn với cả trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm bánh rán khoai lang bọc vừng chiên:
+ 300g khoai lang
+ 250g bột gạo nếp
+ 50g đường
+ Vừng
+ Dầu ăn
Cách làm bánh rán khoai lang bọc vừng chiên :
+ Khoai lang rửa sạch, bỏ vào nồi luộc hoặc hấp khoảng 10 phút đến khi chín bở thì tắt bếp.
+ Đợi khoai nguội thì bóc ỏ vỏ, dùng thìa cán nhuyễn khoai ra bát.
+ Đổ bột nếp, đường vào bát đựng khoai và nhào đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau tạo thành khối bột dẻo mịn.
+ Xoa một chút dầu vào tay, véo một phần bột khoai và gạo nếp rồi nặn thành hình tròn.
+ Thả bánh vào bát vừng, lăn sao cho vừng bám đều lên trên.
+ Dùng tay ép miếng bánh xẹp xuống như trong hình. Thả bánh vào chảo dầu sôi, chiên ngập dầu đến khi bánh chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món bánh rán khoai lang bọc vừng chiên ngon lành đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang bọc vừng chiên này nhé!
Bạch Ngân - Theo Meishi
Xem thêm:
Cách làm bánh khoai lang nướng vàng ươm
Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong
Cách làm bánh khoai lang chiên giòn
Cách làm bánh khoai lang nhân vụn dừa ngon "hết nấc"
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất