Trời lạnh làm gà xé cay ăn hay hay
Tin liên quan
Gà xé cay vừa dễ làm, vừa ngon.
Nguyên liệu làm gà xé cay:
+ 500 gr thịt ức gà
+ 1 nhánh sả đập dập
+ 2 miếng gừng
+ 1 củ hành tím thái lát
+ 2 lá chanh
+ 2 tép tỏi
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ Vài trái ớt khô
+ Gia vị: 1 muỗng canh sốt cà chua + 1 muỗng canh dầu hào + 1/3 muỗng cà phê bột nghệ + 4 trái ớt khô + 1 muỗng cà phê dầu ớt (bạn có thể dùng bột ớt)
Cách làm gà xé cay như sau:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để nguyên miếng, cho vào âu cùng với sả + lá chanh + gừng + nước mắm + tiêu + bột nêm + đường + tỏi + hành và lá chanh, trộn đều, hấp 25 phút cho thịt chín.
Bước 2: Thịt chín lấy ra, chờ nguội thì xé miếng hơi to theo thớ thịt.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho thịt gà xé vào chiên hơi vàng ( khoảng 5 phút), vớt ra để thật ráo dầu. Cách này món gà xé của bạn ăn không bị quá mềm.
Bước 4: Thịt gà và các gia vị trộn chung trong 1 cái chảo, bắc lên bếp sên cho thịt khô ráo là hoàn tất.
Bước 5: Chờ gà xé cay nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà xé cay nhé!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất