Trở về tuổi thơ với bánh rán vừng nhân phô mai ngậy thơm bé ăn tì tì
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g bí ngô
- 200g bột gạo nếp
- 20g đường trắng
- hạt vừng trắng
- phô mai mozzarella
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ bí ngô, cắt thành khối, và nấu trong nồi trong 15 phút.
- Cho bí ngô vào máy xay và thêm 20g đường trắng vào rồi xay.
- Trộn bí ngô đã xay với bột gạo nếp.
- Viên thành hình tròn to.
- Chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau.
- Dùng thay hoặc cây cán bột để cán mỏng bột ra, đặt phô mai mozzarella vào.
- Túm bột lại cho kín rồi vo tròn
- Đổ ra hạt vừng trắng ra đĩa. Lăn các viên bột vào đĩa hạt vừng trắng. Dùng tay vê tròn trịa, ấn nhẹ nhàng cho vừng đều quanh vỏ bánh.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già, giảm nhỏ lửa. Cho từng viên bột vào chiên đến khi bánh nở phồng, vàng đều là bánh đã chín.
- Gắp bánh chín ra, để cho ráo dầu là ăn được.
Chúc bạn thành công!
Lưu ý:
Bạn có thể chuẩn bị một chiếc rổ và giấy thấm dầu, khi bánh vàng đều hai mặt bạn vớt bánh rán ra giấy thấm dầu.
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất