Thực đơn low carb 5/4: Giò lụa rim tiêu, su su xào thịt bò, rau muống luộc
Tin liên quan
Thực đơn low carb hôm nay gồm những món ăn sau:
- Giò lụa rim tiêu
- Su su xào thịt bò
- Rau muống luộc
Cách làm các món ăn này như sau:
1. Giò lụa rim tiêu
Nguyên liệu:
- Giò lụa: 300gr
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, nước mắm
- Nước hàng (nước màu dùng để kho thịt)
- 2 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 trái ớt
Cách làm giò rim tiêu như sau:
- Giò cắt thành miếng vừa ăn (không cắt quá mỏng).
- Ướp giò với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa cà phê tiêu cho ngấm khoảng 15-20 phút trước khi nấu.
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và chiên vàng đều các miếng giò.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt (tùy vào mức độ ăn cay của bạn), sau đó cho giò vào xào cùng khoảng 1 phút thì cho 1 bát con nước lạnh vào, thêm 1 thìa cà phê nước hàng, vặn lửa nhỏ, om giò liu riu đến khi nước gần rút cạn thì tắt bếp.
Thưởng thức giò rim tiêu khi còn nóng là ngon nhất.
2. Su su xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200gr
- Su su: 1-2 quả
- Hành khô: 2 củ nhỏ
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá
- Bột nêm
Cách làm su su xào thịt bò như sau:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái mỏng.
- Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê bột nêm, xíu tỏi đập dập.
- Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái thì trút riêng ra đĩa.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành khô, cho su su vào xào cùng chút hạt nêm, khi su su chín tái thì cho thịt bò vào đảo cùng, khoảng 45 giây thì thả hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
3. Rau muống luộc
- Rau muống ngắt ngọn, rửa sạch, để ráo.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả rau muống vào, thêm vài hạt muối tinh để rau xanh hơn.
- Luộc khoảng 5-7 phút là rau chín.
Cùng nhìn lại thực đơn low carb ngày hôm nay nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất