Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh
Tin liên quan
- 500 gram thịt ba rọi
- 500 củ cải trắng (chọn củ thon dài và chắc thịt)
- 3 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- Tiêu xay và tiêu hạt
- 2 củ hành
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước màu
1. Thịt ba rọi rửa sạch, thái nhỏ. Cho gia vị vào ướp thịt trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
2. Củ cải bào vỏ, rửa sạch, thái khúc dài.
3. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ thái mỏng, rồi tiếp tục cho thịt heo vào đảo nhanh tay, rồi cho nước màu vào, đảo nhẹ tay cho màu thấm vào thịt.
4. Nấu thịt trong 15 phút ở mức lửa nhỏ cho thịt săn lại và ngấm đều gia vị.
5. Tiếp tục cho nước lọc vào nồi, cho nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa vừa. Khi nồi thịt sôi lại bạn cho củ cải vào, nấu trong 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
6. Múc thịt kho củ cải ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các ngon miệng với món thịt kho củ cải đơn giản này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất