Tết nhiều thịt cá, các mẹ đừng quên món gỏi gà bắp cải chống ngấy nha
Tin liên quan
Nguyên liệu món gỏi gà bắp cải gồm:
- Thịt ức gà: 700 gr
- Bắp cải: 1/4 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: một ít
- Ớt, chanh, đường, bột canh, nước mắm
Cách làm món gỏi gà bắp cải như sau:
Bước 1: Thịt ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó xé thành từng sợi nhỏ vừa phải.
Bước 2: Hành tây rửa sạch thái ngang thành từng khoanh tròn mỏng, rồi ngâm vào một bát nước có pha một chút giấm + một chút đường khoảng 15 phút cho bớt hăng.
Bước 3: Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho các nguyên liệu: thịt gà + bắp cải + cà rốt + hành tây vào một tô lớn.
Bước 5: Pha một hỗn hợp trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa nhỏ bột canh + ớt thái lát, khuấy đều cho tan.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vừa pha vào tô, đảo đều.
Bước 7: Cho rau răm vào tô, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa, cần thiết thì bổ sung thêm gia vị.
Bước 8: Cho ra đĩa và thưởng thức! Món ăn nên ăn ngay sau khi trộn thì sẽ giòn ngon hơn!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gỏi gà bắp cải rất ngon rồi đó.
Ngày tết do ăn nhiều thịt các bạn nên chế biến gà theo cách này ăn sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.
Các bạn hãy làm món ăn này cho ngày tết gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất