Cách làm sữa ngô nếp vừa an toàn lại nhiều dinh dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sữa ngô nếp bao gồm:
- Ngô nếp: 3 bắp
- Sữa tươi: 200 ml
- Đường: 200 gr
Cách làm sữa ngô nếp với 7 bước :
Bước 1: Ngô nếp mua về các bạn tách hạt, cho vào rổ rửa sạch.
Bước 2: Cho ngô vào nồi, cho một lượng nước vừa phải luộc chín, sau đó để nguội.
Bước 3: Cho ngô đã luộc cùng với nước luộc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 4: Các bạn lọc ngô đã xay lấy nước, tách ra phần ngô chưa nhuyễn đổ riêng ra một cái bát.
Bước 5: Phần ngô chưa nhuyễn các bạn xay lại lần hai rồi lại lọc bỏ lại phần bã. Lượng nước sau khi lọc tầm khoảng 1,5 lít là vừa.
Bước 6: Cho phần nước ngô đã lọc vào nồi, đổ thêm sữa tươi + đường vào đun sôi thì tắt bếp. Các bạn chú ý nồi đun phải dày nếu không rất dễ bị khê.
Bước 7: Để nguội, cho ra cốc và thưởng thức!
Thành phẩm:
Tự chế biến sữa ngô nếp ở nhà các bạn sẽ đảm bảo được an toàn, vệ sinh, sạch sẽ.
Khi uống bạn sẽ thấy có mùi thơm ngon béo ngậy của ngô và sữa. Nếu thích uống lạnh các bạn có thể cho thêm đá hay để vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa ngô nếp và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức chế biến hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất