Phát thèm với cóc dầm chua ngọt
Tin liên quan
Từ nguyên liệu quả cóc, bạn có thể thưởng thức các món: cóc dầm chua ngọt, gỏi cóc bò khô, ô mai cóc, cóc xí muội...vv.. Mỗi món cóc lại sở hữu những hương vị thơm ngon, đặc biệt khác nhau.
Cuối tuần rảnh rỗi, thử làm mấy món cóc ngon nhâm nhi thôi nào!
1. Cóc dầm chua ngọt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
Một đĩa cóc dầm chỉ làm trong vài phút nhưng đánh thức các giác quan của bạn với màu sắc đẹp mắt của cóc xanh và bột ớt, vị chua, cay, mặn, ngọt đủ để bạn muốn ăn mãi không dừng.
Mùa thu này ngồi tụ tập với bạn bè và cùng nhau thưởng thức món cóc dầm chua ngọt thì còn bằng.
Nguyên liệu làm món cóc dầm chua ngọt bao gồm: Cóc, muối tinh, đường, ớt bột.
Cách làm cóc dầm chua ngọt như sau:
- Rửa sạch cóc rồi gọt sạch vỏ ngoài, dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, tách hạt để riêng.
- Cho đường trắng vào cóc, xóc đều cho ngấm, để khoảng 10 - 15 phút.
- Cho muối ớt tùy khẩu vị vào cóc đã ngấm muối đường rồi xóc đều lên.
Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có món cóc dầm chua ngọt cực kì hấp dẫn rồi!
Lưu ý: Cho đường trước khi cho muối để giúp cho miếng cóc vừa giòn, vừa ngấm gia vị đều hơn, hạn chế việc cóc chảy nước mất ngon.
2. Chảy nước miếng với gỏi cóc bò khô vừa dai vừa giòn
Cuối tuần, làm món gỏi cóc bò khô ngon tuyệt mời cả nhà nhâm nhi quả là ý tưởng tuyệt vời. Cách làm món ăn này đơn giản, nhanh chóng theo các bước sau đây.
Nguyên liệu chế biến món gỏi cuốn bò khô bao gồm: Quả cóc ương, thịt bò khô, rau kinh giới, ớt tươi, tỏi băm và gia vị là nước mắm, đường.
Cách làm gỏi cuốn bò khô như sau:
- Gọt vỏ, rửa sạch cóc, thái thành sợi mỏng đều nhau
- Pha nước trộn gồm nước mắm, đường và muối với hành và tỏi đã thái nhỏ.
- Cho nước trộn gỏi vào cóc đã thái sợi, trộn đều các nguyên liệu lên.
- Lá kinh giới rửa sạch thái nhỏ rồi rắc vào nguyên liệu đã trộn.
- Xé nhỏ thịt bò khô ra, cho cóc, thịt bò khô và rau kinh giới thái nhỏ lên trên cùng.
Thật đơn giản mà ngon miệng, còn chần chừ gì mà không thử?
3. Ô mai cóc ngon khó cưỡng
Không phải là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng độ ngon của ô mai cóc chắc chắn sẽ khiến bạn phải "nghiện" đấy!
Nguyên liệu chế biến bao gồm: Cóc tươi, đường kính trắng, gừng tươi và muối.
Cách làm ô mai cóc như sau:
- Rửa sạch, gọt vỏ cóc rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ hạt riêng.
- Ngâm cóc với nước muối cho bớt chua rồi vớt ra rửa sạch với nước.
- Phơi cóc ra 1 nắng rồi rửa lại.
- Gừng tươi giã nát.
- Ướp cóc với đường và muối cho ngấm trong 3 - 4 tiếng.
- Cho cóc vào chảo để lửa lớn, cho đường và nước lạnh vào, đảo đều cho đến khi quánh đặc lại.
- Cho thêm gừng đã giã rồi đun cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
- Trút vào lọ sạch rồi bảo quản.
Không phải bỗng dưng, ô mai cóc trở thành một trong những món ô mai đặc sắc nhất Hà Thành.
4. Cóc xí muội
Là một trong những biến tấu từ món cóc xanh khiến bạn không thể chối từ.
Các nguyên liệu chế biến cóc xí muội bao gồm: Trái cóc non, đường trắng và gia vị gồm bột xí muội (có thể dùng ô mai xí muội), ớt bột.
Cách làm cóc xí muội:
- Gọt vỏ, rửa sạch cóc rồi cắt tỉa tùy thích.
- Cho muối vào nước rồi ngâm cóc cho hết nhớt rồi vớt ra rửa sạch.
- Ướp cóc với đường, xóc đều.
- Tách nước đường và cóc riêng ra, cho thêm xí muội vào cóc rồi trộn đều lên.
- Cho cóc đã trộn đều vào lọ thủy tinh sạch, cất tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 4 món cóc ngon này nhé!
Trang Minh (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất