PHÁT SỐT với công thức làm NEM CHUA từ vỏ bưởi cực đơn giản, cay giòn giòn sần sật cho cả nhà tha hồ lai rai dịp Tết!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Đu đủ
- Phèn chua
- Củ dền
- Gạo rang
- Khế chua rửa sạch, bỏ khía, vắt lấy 1/2 chén nước khế
- Ớt xắt khoanh tròn mỏng, hạt tiêu
- Lá ổi hoặc rau răm
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, gọt sạch vỏ 2 quả đu đủ xanh rồi bào sợi ngắn và ngâm nước muối với chút phèn chua.
Sau khi ngâm xong, xả sạch với nước, vắt ráo rồi đem phơi nắng cho héo.
Bước 2:
Tiếp đến, lấy củ dền mang đi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng sau đó đem xay, giã hoặc luộc để lấy nước nhé.
Bước 3:
Cho gạo lên chảo rang vàng đều, sau đó đem đi giã nhuyễn để làm thính gạo.
Bước 4:
Hai trái bưởi đem gọt vỏ xanh đi lấy phần trắng, đem phơi hơi héo rồi thái mỏng và đem ngâm vào trong nước lạnh cùng với 1 ít phèn chua trong 10 phút. Sau đó xả nước thật kỹ để vỏ bưởi không còn đắng. Cho vỏ bưởi vào máy xay nhẹ rồi sau đó đem vắt thật ráo nước.
Bước 5:
Cho ít dầu ăn và tỏi băm vào chảo đem phi thơm rồi cho vỏ bưởi vào. Tiếp tục nêm nước khế chua và chút đường hạt nêm chay vào đem xào khoảng 2 đến 4 phút cho ra cối, sau đó đem cho thêm 1 muỗng thính gạo, nước củ dền rồi giã thật kỹ để vỏ bưởi được dẻo và có độ kết dính.
Bước 6:
Các mẹ hãy cho hạt tiêu, lát ớt, lá ổi hoặc rau răm vào, gói lại bằng lá chuối rồi cột dây. Sau đó đem buộc thành chùm.
Để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được nha!
Món nem chua này đem nhậu bia thì tốn "mồi" lắm đây, chúc các chị thành công!
Theo Webtretho
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất