Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng
2018-05-08 14:04
- Chân gà giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Chân gà:0.5kg
Cóc bao tử: 30 gr
Nước mắm: 70 ml
Đường thốt nốt: 70gr
Nước cốt me: 50ml
Quất: 30gr
Ớt bột: 10gr + ớt tươi 10 gr
Gừng:10 gr
Xả:10 gr
Lá chanh: 10gr
Bước 1: Chân gà rửa sạch, bóp với một chút muối cho hết mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi cùng gừng đập dập, lát, sả cắt khúc rồi luộc chín.
Sau đó vớt chân gà ngâm vào bát nước lạnh (có thể thêm một ít đá) cho chân gà dai và giòn hơn.
Bước 2: Cóc bao tử gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư sau đó ngâm vào nước đá cho cóc giòn.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho nước mắm + đường + nước cốt me + ớt đun sôi thành hỗn hợp chua ngọt rồi để nguội.
Bước 4: Cho chân gà vào tô to, tiếp đến cho cú sả thái lát, quất xanh bổ đôi và cóc bao tử vào trộn đều cùng hỗ hợp chua ngọt. Bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Chân gà trộn cóc bao tử giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Chúc các bạn ngon miệng.
Chú ý: Với món ngon này, các bạn có thể bỏ lọ rồi để để tủ lạnh ăn dần, tuy nhiên đừng để quá 1 tuần vì cóc sẽ lên men và mất đi độ chua giòn, ngon nhất là thưởng thức trong 1 đến 2 ngày nhé.
Anh Thư
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất