Ngọt thơm khoai sọ hầm tương ngon tê lưỡi
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 củ khoai sọ
- ½ muỗng cà phê muối (kosher hoặc muối biển; sử dụng một nửa nếu sử dụng muối ăn)
- 2 muỗng cà phê dầu hương vị trung tính (rau, cải dầu,…)
- vỏ cam vàng (có thể thay thế bằng vỏ chanh, và thái lát mỏng dài) (tùy chọn để trang trí)
Gia vị
- 1 cốc nước dùng dashi (300 ml)
- 3 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn mirin
Cách thực hiện:
- Rửa khoai sọ bằng nước và để ráo nước. Cắt cả hai đầu và lbóc vỏ. Khoai sọ sẽ nhầy nhụa vì vậy hãy cẩn thận khi bạn lấy dao gọt vỏ.
- Rắc muối kosher lên khoai sọ và chà bằng tay. Sau đó rửa sạch dưới nước lạnh rồi để ráo nước hoàn toàn.
- Cho khoai sọ vào một cái nồi lớn và đổ đầy nước để phủ khoai sọ. Đun nước sôi.
- Sau khi đun sôi, bật nhỏ lửa và đun trong 5 phút hoặc cho đến khi xiên được que qua khoai sọ. Đổ khoai sọ ra khay lưới, đổ nước đi.
- Đổ dầu vào nồi khác. Cho khoai sọ vào nồi và nhanh chóng phủ khoai sọ với dầu.
- Thêm nước dùng dashi, rượu sake và đường vào nồi, và đun sôi. Hớt bọt nếu cần.
- Bật nhỏ lửa và lấy nắp nồi đậy lại, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
- Lấy vung nồi ra và cho nước tương vào. Đặt vung nồi trở lại và đun nhỏ lửa trong 20-25 phút (tùy thuộc vào kích thước của khoai sọ). Cuối cùng, thêm rượu nấu ăn mirin và lắc nhẹ nồi để tráng khoai sọ với nước sốt.
- Trang trí với vỏ chanh thái lát mỏng dài, nếu bạn thích.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất