Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

2017-05-31 10:11
- Mâm cơm gia đình hôm nay có món canh ngao xanh mát, thơm lừng, ăn kèm vài quả cà pháo và thịt rim mặn là đủ một bữa ngon.

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè


 Nguyên liệu làm canh mướp nấu ngao gồm:

canh mướp nấu ngao

- 1 quả mướp hương
- 1 bát con ngao
- 1 thìa dầu ăn
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- 1 chút muối, bột nêm.
 
Cách làm canh mướp nấu ngao như sau:
Bước 1: Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát, sau đó chà cho sạch vỏ. Mướp nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Bước 2: Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho mướp vào xào sơ qua.

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Bước 3: Nêm 1 chút muối và bột nêm vào mướp, đảo đều, thêm lượng nước vừa ăn rồi nấu cho nồi canh sôi lên. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu đến khi ngao mở miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào là tắt bếp.

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Bước 4: Múc canh mướp nấu ngao ra tô và thưởng thức. 
Thành phẩm: 

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Canh mướp nấu ngao thơm ngọt, thanh mát, dễ ăn, thích hợp trong mâm cơm ngày hè.

Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè

Chúc các bạn thành công với món canh mướp nấu ngao này và đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo

Đọc nhiều nhất