Ngọt thơm bát canh mướp nấu ngao giữa trưa nắng hè
2017-05-31 10:11
- Mâm cơm gia đình hôm nay có món canh ngao xanh mát, thơm lừng, ăn kèm vài quả cà pháo và thịt rim mặn là đủ một bữa ngon.
Tin liên quan
Cách làm canh mướp nấu ngao như sau:
Bước 1: Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát, sau đó chà cho sạch vỏ. Mướp nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
Bước 2: Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho mướp vào xào sơ qua.
Bước 3: Nêm 1 chút muối và bột nêm vào mướp, đảo đều, thêm lượng nước vừa ăn rồi nấu cho nồi canh sôi lên. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu đến khi ngao mở miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào là tắt bếp.
Bước 4: Múc canh mướp nấu ngao ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm:
Canh mướp nấu ngao thơm ngọt, thanh mát, dễ ăn, thích hợp trong mâm cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công với món canh mướp nấu ngao này và đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo