Ngày nghỉ làm ruốc cá hồi cho con ăn cả tuần
Tin liên quan
Cá hồi là một loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega 3, vitamin A, B, D, và các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt..vv.., đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Có nhiều cách chế biến cá hồi, trong đó ruốc cá hồi là món ăn dễ làm và dễ ăn đối với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm ruốc cá hồi:
+ 500gr cá hồi fillet (không xương, không da)
+ 500 ml sữa tươi không đường
+ 2 nhánh sả đập dập
+ 1 củ gừng thái lát
+ 1 muỗng canh muối
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng canh rượu nấu ăn
+ 1 nhánh hành lá thái khúc
Cách làm ruốc cá hồi như sau:
Bước 1: Cá hồi để nguyên miếng, rửa sạch. Cho cá vào âu cùng với sữa tươi và muối ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh)
Bước 2: Cá hồi + gừng + sả + hành + bột nêm và rượu cho hết vào âu trộn đều.
Bước 3: Hấp cá 30 phút là cá chín. Cá chín lấy ra để nguội, bóp nhỏ.
Bước 4: Cho cá bóp nhỏ vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo/xào liền tay cho đến khi cá khô tơi thì tắt bếp.
Chờ ruốc cá nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín, ăn dần.
Đơn giản, ngon miệng, bạn có thể cho trẻ ăn với cơm nóng hoặc ăn kèm cháo.
Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi nhé!
Lâm Anh Đào
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất