Nấu bếp bao nhiêu năm mà nhiều người vẫn không biết rằng 9 loại thực phẩm này đã bị rửa sai cách!
Tin liên quan
Sơ chế thực phẩm đúng cách giúp bạn giữ lại chất dinh dưỡng của thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Trước khi chế biến rau, trái cây đông lạnh, bạn cần rửa chúng thật kỹ dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn cũng như các chất bảo quản.
Bạn nên vo gạo 2-3 lần cho đến khi nước sạch và trong. Ngoài gạo, bạn cũng nên rửa kỹ các thực phẩm giàu tinh bột như ngô, khoai, sắn...
Bạn nên rửa kỹ các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, ốc vì chúng có thể chứa đầy cát ở bên trong.
Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng trước khi mở. Có thể hàng ngàn khách hàng đã chạm vào những sản phẩm này. Ngay khi bạn mở chai, vì khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
Bạn không phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn sống. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa cá sống, vi khuẩn sẽ có nguy cơ lây lan ra xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rửa sạch tay, thớt và dao sau khi thái cá.
Cho dù loại bắp cải là gì, bạn phải rửa thật sạch. Nếu bạn muốn nấu bắp cải đỏ và trắng, bạn cần phải bỏ 2 lớp lá bắp cải vì lá ngoài của bắp cải chứa nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, hãy cho bắp cải vào bồn chứa đầy nước, thêm chút giấm, ngâm trong vài phút sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.
Tất cả rau xanh đều cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, bạn cần rửa sạch món rau. Để loại bỏ bụi bẩn trong rau diếp, bạn cần vò rau diếp và ngâm trong nước lạnh trong vài phút. Sau đó, sau đó bạn để rau diếp dóc nước rồi mới thưởng thức.
Táo là trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trước khi ăn một quả táo, bạn nên rửa táo thật kỹ bằng cách ngâm táo trong nước đã hòa tan baking soda trong 12 phút, phần lớn hóa chất sẽ bị cuốn trôi.
Quỳnh Trang/Theo Brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất