Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn dùng để giải nhiệt ngày nắng
Tin liên quan
Cách làm:
Bước 1:
Dâu tằm rửa sạch nhiều lần với nước sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Cho đường phèn vào nồi.
Thêm nước vào đun cho đường tan.
Bước 3:
Cho dâu tằm vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Bước 4:
Đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho nước dâu hơi sánh lại thì tắt bếp. Để nước dâu nguội rồi cho vào lọ kín, để tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, bạn hãy tranh thủ mua cho mình nhưng quả dâu chín mọng để nấu với đường phèn và dùng dần trong những ngày nắng nóng.
Khi uống bạn cho một hoặc hai thìa nước dâu đã nấu vào ly và thêm nước lọc vào hòa tan là được, nếu uống lạnh bạn có thể thêm đá viên. Đây là thức uống rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể.
Chúc các bạn thành công
Chủ bếp Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất