Món đậu phụ chà bông chiên lạ miệng mà ngon hết sẩy!
Tin liên quan
Nguyên liệu món đậu phụ chà bông chiên gồm:
- Đậu phụ: 500 gr
- Chà bông: 50 gr
- Vừng đen
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Bột nêm, dầu ăn
Cách làm món đậu phụ chà bông chiên như sau:
Bước 1: Hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Đậu phụ các bạn rửa lại bằng nước sạch, sau đó cho vào một tô lớn dùng tay (nhớ đeo găng tay nhé) bóp nhuyễn.
Bước 3: Cho chà bông vào tô đậu đảo đều.
Bước 4: Tiếp tục cho hành lá + hành tím + tỏi + 1/2 thìa cà phê bột nêm vào tô đậu và đảo đều.
Bước 5: Các bạn dùng tay nhào cho đậu nhuyễn, sau đó nặn thành từng miếng tròn dẹt.
Bước 6: Rắc vừng đen đã rửa sạch lên trên.
Bước 7: Làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu ăn vừa, cho từng miếng chả đậu vào chiên vàng đều hai mặt.
Rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 8: Bày chả đậu ra đĩa và ăn nóng!
Thành phẩm:
Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần một chút chà bông và một bìa đậu, qua cách chế biến đã trở thành món ăn lạ miệng và rất ngon.
Khi ăn các bạn thấy đậu mềm, chà bông dai dai cùng với hương vị của hành tỏi làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Món này các bạn có thể ăn nhậu hoặc cùng bún hay cơm nóng đều ngon.
Hãy vào bếp làm món ăn này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất