Món chay ngon: Bánh hành lá giòn rụm, thơm nức mũi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh hành lá gồm:
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 150ml nước sôi
- 70ml nước
- 1 chút muối
- 1 xíu đường
- 1 thìa dầu ăn
Phần nhân bánh:
- 1 bó hành lá
- Nước tương đậm đặc để chấm
Cách làm bánh hành lá như sau:
Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, dầu ăn vào 1 cái tô to, sau đó bạn đổ nước sôi vào, trộn đều lên rồi mới cho 70ml nước vào.
Bước 2: Nhồi cho tới khi khối bột mềm, mịn, dẻo thì bạn cho khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 45 phút, như vậy là xong phần vỏ bánh rồi nhé!
Bước 3: Hành lá rửa sạch sẽ, để thật ráo nước mới đem thái nhỏ.
Bước 4: Rắc bột mì lên bàn sạch rồi lấy khối bột ra, cán mỏng sao cho khối bột thành hình chữ nhật.
Bước 5: Rắc đều 1 lớp hành lá thái nhỏ lên miếng bột vừa cán.
Bước 6: Từ từ cuộn miếng bột lại thành 1 dải bột dài, cuối cùng bạn dính mép bột lại để hành lá không bị rơi ra ngoài nhé!
Bước 7: Bạn dùng tay ngắt thành từng cái bánh (như trong hình), 2 bên đầu bánh bạn nhớ ấn nhẹ sao cho vỏ bánh liền với nhau, rồi ấn dẹt lại.
Bước 8: Bạn dùng cán bột cán cho vừa mỏng, sao cho bánh có hình tròn đều là được, khi cán bánh bạn nên rắc thêm chút bột khô để chống dính.
Bước 9: Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu, sau đó bạn cho 1 cái bánh vào chiên, bánh chín vàng 1 mặt thì trở mặt kia chiên tiếp tới khi vỏ bánh vàng giòn thì vớt ra.
Bước 10: Cho bánh lên thớt và dùng dao cắt bánh thành các miếng hình tam giác, cho bánh ra đĩa và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng, chấm cùng nước tương đậm đặc.
Bánh giòn rụm vỏ ngoài, thơm phức nhân hành bên trong. Bạn có thể ăn bánh vào bữa sáng cùng sữa đậu nành hoặc làm món lót dạ buổi xế chiều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hành này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất