Mì xào mực đơn giản mà thơm ngon cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mì tôm xào mực:
- 500g mực tươi loại nhỏ
- 3 gói mì tôm
- 200g giá đỗ
- 4 quả cà chua
- 1 miếng thơm/dứa
- 2 tép hành lá, rau thơm
- Dầu ăn
Cách làm mì tôm xào mực như sau:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa thái lát mỏng. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành ngò rửa sạch, thái khúc.
Bước 2: Mực nhỏ móc bỏ túi mực và nang mực, rửa sạch rồi để ráo. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm đầu hành, tiếp đó cho mực vào xào nhanh tay cùng với gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu. Mực săn lại thì múc ra để riêng một bên.
Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo đó, cho cà chua và dứa vào xào, sau đó tiếp tục đến giá đỗ, thêm bột nêm thành hỗn hợp chua ngọt, đậm đà.
Bước 4: Đun một nồi nước sôi để chần mì tôm. Bạn đợi nước thật sôi mới cho mì vào, mì vừa chín thì vớt ra, để ráo bớt nước (không chần mì chín quá khi đảo cùng các nguyên liệu khác sẽ dễ bị nát nhé!). Khi mì thoát hết nước, bạn cho một chút dầu ăn vào và trộn đều để các sợi mì rời ra, không dính vào nhau.
Bước 5: Cho mì tôm vào chảo cà chua + dứa + giá đỗ, đảo đều rồi cho mực đã xào vào trộn lên đến khi mì tôm hòa quyện là được.
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, hạt tiêu vào là tắt bếp. Mì cho ra đĩa dùng nóng với nước mắm hay tương ớt (tùy thích).
Thành phẩm:
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món mì tôm xào mực thơm ngon đãi cả nhà bữa tối rồi đấy!
Với cách làm mì xào này, các bạn có thể thêm các loại thịt cũng như rau củ tùy ý thích. Đây là món ăn chế biến nhanh chóng mà được lòng cả nhà.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì tôm xào mực nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất