Mất chưa đầy 30 phút, bạn sẽ có món bún chay thanh đạm cho ngày Rằm
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu bún chay như sau:
- 3 củ cà rốt
- 3 quả cà chua
- 2 củ cải trắng
- 1/2 trái thơm/quả dứa
- 3 miếng đậu hũ
- 50g nấm mèo
- 50g nấm rơm
- Rau thơm
- Giá đỗ
- Bún tươi
- Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu, đường phèn.
Cách nấu bún chay như sau:
Bước 1: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Cà chua thái múi cau, dứa thái miếng, đậu hũ thái mỏng hình tam giác.
Bước 2: Cho cà rốt và củ cải cùng lượng nước vừa đủ vào nồi, nấu chín mềm.
Bước 3: Cà chua đem xay nhuyễn, dứa cũng xay nhuyễn. Nấm mèo, nấm rơm ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Khi cà rốt, củ cải vừa chín thì cho nấm vào nấu trên lửa nhỏ.
Bước 5: Đậu hũ chiên vàng đều hai mặt, rồi cho vào rim với cà chua và dứa xay nhuyễn khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 6: Tiếp đó, cho hỗn hợp đậu + cà chua + dứa vào nồi nước dùng cà rốt, củ cải, nấm đang nấu ở bước trên. Tiếp tục nấu trên lửa vừa cho đến khi nồi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
Vậy là bạn đã có nồi nước dùng thanh ngọt, sóng sánh thơm ngon, đậm đà rồi đấy!
Thành phẩm:
Cho bún vào tô rồi chan nước dùng này lên, dùng kèm với rau sống và giá đỗ, một món bún chay cực kì ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Món bún chay thơm lừng, nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, xen kẽ có nấm, giòn giòn và tàu hũ béo mềm rất hấp dẫn.
Cách làm món bún chay không hề khó, ngoài việc làm cho ngày rằm, bạn có thể làm món bún này cho cả nhà ăn sáng. Món bún chay không có thịt, ít dầu mỡ, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bún chay. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất