Mâm cơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình 5 người
Tin liên quan
Mâm cơm hôm nay gồm các món:
- Canh bí đỏ nấu giò sống
- Cá viên sốt cà
- Cá thu đao (sanna) kho
- Đậu bắp xào tôm
- Bưởi ngọt tráng miệng
Cách nấu các món ăn này như sau:
1. Canh bí đỏ nấu giò sống
Giò sống (23k) + bí đỏ (10k) + hành lá, gia vị (2k) = 35k
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 200 gram giò sống
- 1 kg bí đỏ
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 3 tép tỏi
- 1 chút tiêu xay
Cách làm:
- Giò sống ướp gia vị khoảng 15 phút để ngấm rồi vo tròn thành từng viên nhỏ.
- Gọt vỏ bí, bỏ hạt, rồi cắt bí thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho bí vào xào nhanh tay rồi cho muối vào ở bước này luôn để bí thấm vị. Tiếp tục cho nước nóng vào nồi.
- Khi nồi canh sôi lên thì cho giò sống vào nấu trên lửa vừa.
- Khi canh sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiêu, hành ngò vào thì tắt bếp.
2. Chả cá sốt cà
Chả cá (21k) + sốt cà (2k) + mè trắng, gia vị (2k) = 25k
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 300 gram chả cá
- 3 muỗng canh sốt cà
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép hành lá
- 1 muỗng mè trắng rang
- 100 ml dầu ăn
Cách làm:
- Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho chả cá vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
- Trong 1 chảo khác, phi thơm đầu hành, cho chả cá vào xào nhanh, tiếp tục cho sốt cà chua, nước tương, dầu hào vào.
- Đảo đều chả cá khoảng 5 phút cho ngấm vị, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho hành và mè rang lên trên, múc ra đĩa dùng với cơm nóng rất tuyệt.
3. Cá thu đao (sanna) kho
Cá thu đao (20k) + hành ớt, gia vị (2k) = 22k
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 200 gram cá thu đao
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 trái ớt sừng
- 3 tép hành lá
- ⅓ muỗng cà phê nước hàng
Cách làm:
- Cá thu đao rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá với muối, đường, bột nêm, nước hàng và hành ớt giã nhuyễn trong 20 phút để cá ngấm gia vị.
- Đặt nồi cá lên bếp kho liu riu lửa trong 25 phút là cá chín, thơm bùi.
4. Đậu bắp xào tép
Đậu bắp (6k) + tép khô (3k) + hành, gia vị (1k) = 10k
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 500 gram đậu bắp
- 2 muỗng canh tép khô
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép hành
Cách làm:
- Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo rồi cắt đôi quả đậu bắp.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho đậu bắp vào xào.
- Sau đó cho bột nêm và tép khô vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đậu bắp giòn giòn, đậm đà vị tép rất ngon cơm.
5. Bưởi ngọt tráng miệng
1/2 trái bưởi (30k)
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất