Mách chị em bí quyết làm nem thịt bò giòn rụm đón Tết mẹ chồng mê tít, cả nhà đều khen
Tin liên quan
Nguyên liệu làm nem thịt bò
Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường
Mộc nhĩ: 10 cái
Nấm hương: 15 cái
Thịt bò xay: 200gr
Thịt lợn xay: 400gr
Tôm tươi: 200gr
Miến : 30gr
Trứng gà : 4 quả
Giá đỗ: 50gr
Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ
Hành tây: 1 củ
Rau thơm: rau mùi ta,hành lá, hành củ
Gia vị: hạt tiêu, bột nêm...
Cách làm:
Thịt lợn,thịt bò băm nhỏ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn
Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ
Miến ngâm nở: thái khúc bằng 2 đốt tay
Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ
Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ
Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều.
Cách gói:
Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại, nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn.
Lần lượt cuộn nem đến hết
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua,khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.
Thành phẩm:
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nem thịt bò đón tết rồi. Món nem sau khi rán xong sẽ có màu cánh rán đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong thơm ngậy, chấm với nước mắm chua ngọt cùng chút rau sống thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công
Chủ bếp KTS Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất