Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt, chỉ cần 15 phút là xong mà thơm lừng mát lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem chanh leo:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 4 quả chanh leo
- 300ml whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường
- 80gr đường
Cách làm:
Bước 1: Chanh leo tách đôi, lọc bỏ hạt lấy nguyên nước cốt
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan
Bước 3: Đun sữa nóng già khoảng 70•C, đổ hỗn hợp trứng với đường vào, vừa đổ vừa quấy nhẹ tay
Bước 4: Đun nhỏ lửa khuấy đều cho sủi lăn tăn thì đổ nước cốt chanh leo vào khuấy đều. Sau đó tắt bếp rây hỗn hợp qua rây cho mịn rồi để nguội.
Bước 5: Kem tươi đánh bông, trộn với hỗn hợp đã nguội ở trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 6: Sau 1-2h hỗn hợp kem tươi bắt đầu đông cứng xung quanh thì dùng thìa xới và đảo đều lên rồi lại cho vào ngăn đá. Cứ lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần kem sẽ rất xốp mềm.
Các bạn có thể làm các loại kem trà xanh, socola dựa trên công thức trên đến bước đun trứng sữa hơi nóng thì cho bột trà xanh hoặc ca cao vào quấy tan rồi làm các bước tiếp theo như kem chanh leo là được.
Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp KTS Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất