Lê mùa thu vừa ngon vừa rẻ, sao không thử làm bánh lê bằng nồi cơm điện, ngon mềm miễn chê?
Tin liên quan
Món bánh lê sẽ là bữa sáng tuyệt vời giúp cung cấp cho bạn và gia đình năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Bằng những nguyên liệu rất đơn giản và chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có thể có được món bánh lê ngon tuyệt đãi cả nhà rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 80gram bột mì ít gluten
- 4 lòng đỏ trứng
- 70gram nước ép lê
- 60 gam lê thái hạt lựu
- 20gram bơ lạt
- 20gram đường cát trắng
Cách làm:
1. Chọn một quả lê vừa, rửa sạch và gọt vỏ, một nửa quả thái hạt lưu, một nửa còn lại ép lấy nước lê.
2. Thêm bơ đã làm mềm vào bốn lòng đỏ trứng và trộn đều bằng máy đánh trứng.
3. Thêm nước ép lê và trộn đều, sau đó rây bột mì ít gluten và thêm vào, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc. Bột qua rây không bị vón cục sẽ giúp bánh dẻo hơn.
4. Cuối cùng, cho hạt lê đã thái vào trộn đều.
5. Cho đường cát trắng vào âu 4 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bọt trắng, mềm.
6. Sau đó, từ từ trộn lòng trắng và lòng đỏ, khuấy đều cho hỗn hợp mịn màng.
7. Cho hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, bật nấc và chờ đợi.
Món bánh lê thơm ngon, mềm mịn đã sẵn sàng chỉ sau ít phút!
Quỳnh Trang/Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất